78 Degrees of Wisdom

Bộ Kiếm – Lá Bảy Kiếm

Bảy Kiếm xuôi

Chủ đề đấu tranh vẫn tiếp tục. Ở đây chúng ta thấy hình ảnh hành động đối đầu với các vấn đề. Đôi lúc lá bài có nghĩa đơn thuần là hành động táo bạo, thậm chí là đủ táo bạo để trục xuất sự nhức nhối ra khỏi mối mâu thuẫn. Thường thì nó hay đại diện cho hành động phúc đẩy khi đòi hỏi một kế hoạch cẩn thận hơn.

Bức vẽ thể hiện một chàng trai cười khoái chí khi tước đoạt được vũ khí của kẻ thù. Chàng chưa tấn công đến lều trại, thậm chí còn chưa đủ sức ôm đồm hết số kiếm. Lá bài ám chỉ rằng mưu kế và hành động của chàng trai chẳng giải quyết được gì sất. Không rõ rang bằng, nhưng đôi lúc còn quan trọng hơn, đó là cảm thức bị tách biệt. Chàng ta hành động một mình, không có khả năng hay không sẵn sang cầu viện trợ.

Đi xa hơn một chút, lá bài này có thể chỉ đến đa đoan quỷ kế trong kế hoạch hay ý định của một người, nhưng đầy lỗ hổng khi che giấu, và thường không có lý do thực tế.

Bảy Kiếm ngược

Sự tách biệt quay ngược lại trở thành sự giao thiệp, đặc biệt đề cập đến việc tìm kiếm lời khuyên từ người khác. Việc sẵn sang lắng nghe và tìm kiếm sự trợ giúp cũng quan trọng không kém gì giá trị của những hướng dẫn cụ thể. Lá bài đôi lúc đề cập đến hành động tìm kiếm sự trợ giúp từ quân sư, nhà trị liệu tâm lý, hoặc đơn giản là bạn bè.

Giống mọi lá khác, giá trị của hình ảnh phụ thuộc vào nội dung lá bài. Lá Bảy Kiếm yêu cầu sự tự tín nhiệm trong bối cảnh đang phụ thuộc thái quá vào gợi ý của thiên hạ. Khi xuất hiện trong cùng quẻ có Chàng Ngốc hoặc Người Treo, chúng ta phải dùng thêm những lá khác để xác định hướng đi nào – độc lập hay tìm kiếm lời khuyên – sẽ đưa đến kết quả tốt nhất.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Sáu Kiếm
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Tám Kiếm

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video