78 Degrees of Wisdom

Bộ Kiếm – Lá Nữ Hoàng Kiếm

Nữ Hoàng Kiếm xuôi

Với vị thế tính âm của chất bài, Nữ Hoàng Kiếm biểu trưng cho những trải nghiệm đau thương và thông thái, đặc biệt là mối liên kết giữa chúng. Đã nếm trải nỗi buồn đau (đôi lúc lá bài còn chỉ cảnh goá bụa) và đối diện chúng bằng lòng can cảm, sự chấp nhận và tính chân thành, nàng đã tìm thấy sự thông tuệ.

Chùm râu ngô treo trên cổ tay trái của nàng (bên của trải nghiệm) tương đồng với sợi thừng bị cắt (so với quân Tám Kiếm). Nàng đã dùng thanh kiếm trí tuệ của nàng để giải phóng bản than khỏi bối rối, nghi ngờ và sợ hãi; giờ đây, mặc dù nàng không mấy bằng lòng với thế giới, nàng vẫn chìa tay về phía nó. Dù cho quanh nàng mây mù bao phủ, mái đầu nàng vẫn ngẩng cao nhìn lên phần không gian quang đãng của sự thật. Một con chim – biểu tượng của sự thông thái thuần khiết – bay trên đầu nàng. Kiếm của nàng, giống trong lá Công Bằng và lá Át – chĩa thẳng lên trời.

Lá bài đặc biệt đề cập đến phụ nữ trong tình huống những người phụ nữ bất lực thường nhận nỗi thống khổ từ hành động của đám đàn ông. Về mặt tính cách, lá bài đại diện cho một người (không phân biệt giới tính) mang nỗi đau buồn hoặc lòng dung cảm bị hạn chế bởi đặc tính giới tính.

Nữ Hoàng Kiếm ngược

Nữ hoàng ngược có thể ám chỉ sự chìm đắm quá đà trong nỗi sầu muộn, một “nữ hoàng bi kịch” bi đát hoá cuộc sống mà lờ đi những điều tốt đẹp xung quanh nàng. Nàng cũng chỉ một tâm trí biến từ mạnh mẽ sang cay nghiệt, đặc biệt rõ ràng qua cách phản ứng trước nỗi đau hoặc áp lực từ những tình huống hoặc những người khó khăn. Đôi lúc nàng đại diện cho một người khắc kỉ không chỉ muốn cả thiên hạ phải nghe theo ý mình mà thậm chí còn muốn cả cuộc sống phải vận hành theo cách nàng muốn.

Khi người khác đối kháng với nàng, Nữ Hoàng trở nên độc địa, hẹp hòi, mù quáng, và giống như Đức Vua, nàng dùng thái độ để áp đặt người khác. Dù nàng đại diện cho nỗi buồn đau và lòng ích kỉ khôn xiết hay không, thì nàng cũng đã mất khả năng cam kết với sự thật.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Vua Kiếm
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Bốn Tiền

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video