78 Degrees of Wisdom

Bộ Tiền – Lá Bốn Tiền

Bốn Tiền Xuôi

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta về người đàn ông trong hình hẳn là một tay….hà tiện, và nói rộng thêm thì là sự phụ thuộc vào tiện nghi vật chất và bảo toàn sự ổn định – biểu trưng là số Bốn. Hành động phòng thủ trước bất cứ vấn đề kinh tế (hay các vấn đề khác nói chung) nào có thể xảy đến trong tương lai của người đàn ông cứ như thể câu trả lời cho những rắc rối được thể hiện ở những lá trước. Tuy nhiên, trong khi quân Năm vẽ hai người, thì quân Bốn lại chỉ vẽ một người, chưa bao gồm những người anh ta cần để bảo toàn bản thân.

Hình Xu với sao năm cánh là một biểu tượng pháp thuật tượng trưng cho năng lượng cảm xúc/tâm lý căn bản. Người đàn ông ở lá Bốn Tiền dùng những đồng xu để vây kín bản thân khỏi ngoại giới. Anh ta đã che đậy những điểm trọng yếu: vương miện trên đầu (vương miện đúng nghĩa đen), trái tim, cổ họng và bàn chân. Những người thường tập thiền định chakra sẽ nhận ra hai điểm đầu tiên là hai điểm trọng yếu có liên kết với Linh Hồn và với người khác. Che đậy hai bàn chân có nghĩa là tách bản than khỏi thế giới xung quanh. Tuy nhiên người đàn ông lại không thể tự niêm phong phần lưng. Chúng ta luôn dễ bị tổn thương trong cuộc sống, cho dù có tự trấn thủ kĩ càng đến thế nào đi chăng nữa.

Trong một vài trường hợp nhất định, số Bốn, thường được coi là lá bài “có vấn đề”, lại trở thành thích hợp. Khi cuộc sống đã sụp xuống hố hỗn loạn, thì số Bốn chỉ ra rằng tạo dựng một thành trì hoặc vật chất hoặc thu hồi năng lượng lý trí và cảm xúc vào trong lại là lựa chọn tối ưu. Lá bài còn mang cả hơi hướm của sự ích kỉ, nhưng thỉnh thoảng sự ích kỉ lại mới chính xác là điều cần thiết hơn cả. Những người thiền định bằng “khí” thì thường khi đến giai đoạn cuối của mỗi lượt thiền định sẽ xoay sở “phong ấn” khí vào các huyệt chakra. Cách tu tập này ngăn chặn việc “rò rỉ năng lượng” ra ngoài hoặc bản thể bị ảnh hưởng ngoại giới xâm chiếm.

Cuối cùng, ở cấp độ sâu xa nhất, quân Bốn Tiền biểu trưng cho cách thức trí não con người xây dựng cấu trúc và ý nghĩa cho sự hỗn loạn của thế giới vật chất. Ý tưởng này không hề đối lập với khái niệm về những lực lượng cân bằng tự nhiên như đã mô tả trong số Mười và số Sáu. Đúng hơn nó bổ sung cho ý tưởng đó, bằng cách ám chỉ rằng trí não không chỉ có thể nhận thức, mà thực ra còn giúp những lực lượng đó hoạt động. Sự thực rằng nhân loại tồn tại trong vũ trụ dưới vai trò sáng tạo thay vì quan sát thụ động tạo nên một trong những điểm giao quan trọng giữa truyền dạy huyền  bí/mật tông và vật lý hiện đại.

Bốn Tiền ngược

Ở đây năng lượng đã được giải phóng. Một hành động có thể mang dấu hiệu hào phóng và tự do – nếu bài xuôi chỉ lòng tham hoặc sự tự giam cầm – nhưng nó cũng có thể tượng trưng cho sự bất lực trong việc nắm giữ cuộc sống, kiến thiết cuộc sống. Lá này cũng là một trong những lá có ý nghĩa phụ thuộc những ảnh hưởng khác ở một tình huống thực.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Nữ Hoàng Kiếm
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Năm Tiền

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video