Mỗi lá bài đều ẩn chứa một câu truyện khác nhau, và với cái nhìn đầu tiên thì chúng cũng chỉ là những bức tranh. Nhưng khi bạn tìm hiểu từng lá bài một cách chi tiết, rõ ràng hơn thì bạn sẽ nhìn thấy những câu truyện thú vị và đầy ý nghĩa ẩn trong mỗi lá bài. Các câu truyện luôn là cách giao tiếp cơ bản, truyền thống; chúng liên quan đến những truyền thống xa xưa, những truyền thuyết, những huyền thoại và những biểu tượng.

KHÁM PHÁ CÂU TRUYỆN TRONG MỖI LÁ BÀI

Trong bất kỳ câu truyện nào cũng có một bối cảnh được đặt ra và kéo theo những tình huống xảy ra, chẳng hạn như: một cuộc xung đột, sự thất bại, những thử thách, hay đơn giản chỉ là một cơ hội tốt. Mặc dù luôn có những tình huống xảy ra và cách giải quyết nhưng sau cùng sẽ là một bài học đằng sau mỗi câu truyện.

BỐI CẢNH.

Hãy miêu tả chính xác những gì bạn thấy trong lá bài: Ai ? Có gì trong bức tranh ? Đang diễn ra ở đâu ?

HÀNH ĐỘNG.

Hãy đặt ra những câu hỏi như: Chuyện gì đang diễn ra ? Ai đang làm gì ? Có đang xảy ra một cuộc xung đột/hòa thuận không ? Nguyên nhân của cuộc xung đột/hòa thuận đó là gì ? Chuyện gì xảy ra trước hoặc sau đó ?

KẾT QUẢ.

Hãy tưởng tượng ra kết thúc cho câu truyện: Kết quả của những hành động đó là gì ? Kết quả là tiêu cực hay tích cực ? Chuyện gì sẽ xảy ra kế tiếp ?

BÀI HỌC.

Bạn rút ra được bài học gì từ câu truyện ? Ý nghĩa sâu xa hơn mà câu truyện muốn truyền tải đến bạn là gì ?

Để dễ hiểu hơn, hãy lấy ví dụ từ lá 3 of Wands:

Ở lá bài này ta có thể thấy một người đàn ông đứng trên một ngọn đồi, quay lưng với chúng ta. Anh ta đang nắm giữ 3 cây gậy, mặc một cái áo choàng màu đỏ và xanh lá cây, trên vai quấn một cái khăn rằn lớn.

Anh ta là một doanh nhân, anh đang đứng trông về phía những con thuyền đang lướt qua từ trên ngọn đồi. Anh ta đã đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình nhưng đồng thời cũng muốn tìm kiếm thêm sự mở rộng và phát triển hơn nữa. Mặc dù dù anh ta biết sẽ có những khó khăn, thách thức phía trước nhưng anh ta vẫn đón nhận với tâm thế phấn khởi, hào hứng.

Tóm lại, anh ta khao khát phát triển sự nghiệp của mình, muốn đạt được những thành tựu to lớn.

Bài học rút ra từ câu truyện trên là bằng cách mở rộng tầm nhìn của mình, bạn có thể tạo ra những đột phá và thành quả cho cuộc sống của bản thân.

HarmoniousStory

TẠO Ý NGHĨA TỪ NHỮNG CÂU TRUYỆN

Khi bạn đã tạo nên một câu truyện cho lá bài, bạn có thể tạo nên ý nghĩa của lá bài từ chính câu truyện.

Bạn có thể dùng câu truyện để phát triển ý nghĩa hay từ khóa cho các lá bài. Ví dụ, với lá 3 of Wands, nó mang ý nghĩa là sự phát triển, sự mở rộng, thương mại và mạo hiểm. Hoặc bạn cũng có thể dùng chính câu truyện đó trong quá trình đọc bài. Kể cho querent nghe câu truyện cũng giúp truyền tải những tầng nghĩa sâu xa của lá bài; mặt khác, đôi khi các lá bài cũng phản ánh phần nào cuộc sống của querent và cung cấp một góc nhìn khác cho những sự việc đã, đang, và sắp diễn ra.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcBIỂU TƯỢNG TRONG TAROT
Bài tiếp theoLIÊN KẾT BÀI

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video