Hand-drawn tarot cards, my designs based on the Rider-Waite deck. Major arcana, Sun, Moon and Star, with the Fool.

Ở bài học học này sẽ giúp bạn tập trung vào việc kết nối các lá bài với nhau. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn trau dồi thêm ý nghĩa của từng lá bài và nâng cao kỹ năng đọc bài của bạn. Việc kết nối các lá bài có liên quan đến việc tìm kiếm những chủ đề và những câu truyện trong từng nhóm các lá bài cụ thể.

KẾT NỐI CÁC LÁ ẨN CHÍNH

Xếp tất cả các lá Ẩn chính ra, bắt đầu từ the Fool và kết thúc với the World. Nhớ lại những từ khóa của mỗi lá bài và dùng những từ khóa đó để nắm rõ sự phát triển từ the Fool đến the World.

Ví dụ, Gã Khờ (the Fool) bắt đầu chuyến hành trình của anh ta với sự hồn nhiên, không hề có bất kỳ một sự chuẩn bị nào cho những khó khăn, thử thách phía trước. Năng lực của anh ta dần dần phát triển lên thành Pháp Sư (the Magician) – người đã tìm ra cách để đạt được mục đích từ những nguồn lực xung quanh mình. Sau khoảng thời gian bộc lộ khả năng của mình anh ta chuyển sang hướng nội hơn, tiếp cận với những tri thức bị che dấu – được đại diện bởi Nữ Thượng Tế (the High Priestess); và cuộc hành trình cứ thế tiếp diễn.

Tarot-card-spreads-1-143011_L

Câu truyện được biết đến với cái tên là Hành trình của Gã Khờ, nó đại diện cho những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của mỗi người, bắt đầu với sự mới mẻ, tự do của Gã Khờ cho đến sự kết thúc của Thế Giới (the World). Cụ thể hơn là từ Pháp Sư (the Magician) đến Xa Kỵ (the Chariot) thể hiện cho chuyến đi qua thế giới vật chất hữu hình. Từ Sức Mạnh (Strength) đến Tiết Độ (Temperance) là chuyến đi của những cảm xúc. Cuối cùng, từ Quỷ Dữ (the Devil) đến Thế Giới (the World) là hành trình đến thế giới tâm linh, tiềm thức.

Tương tự như bộ Ẩn chính, bạn cũng có thể đặt ra một câu truyện với bốn bộ Ẩn phụ. Bắt đầu từ các lá Ace và kết thúc bằng các lá 10, sử dụng các từ khóa nghĩa của lá bài, nghĩa của các con số để hình thành nên câu truyện; hoặc, bạn cũng có thể làm ngược từ 10 đến Ace để xem câu truyện thay đổi như thế nào ? Có câu truyện mới nào xuất hiện hay không ?

KẾT NỐI THÔNG QUA CÁC CON SỐ

Ở phần này, chúng ta không chỉ liên kết các con số trong bộ Ẩn phụ mà cả trong bộ Ẩn chính.

Ví dụ, đầu tiên, bạn hãy lấy ra những lá có số 2 trong bộ Ẩn phụ (có thể lấy những lá High Priestess, Justice, Judgment trong bộ Ẩn chính nếu muốn).

Tiếp theo, hãy nhớ lại những gì bạn đã học trong bài “Tìm hiểu cơ bản về Số học” để nhận ra ý nghĩa mà con số 2 muốn truyền đạt trong mỗi lá là gì ? Ý nghĩa chung của số 2 trong mỗi lá là gì ? Điểm khác nhau là gì ? Ý nghĩa trong mỗi suit là giữ nguyên hay bị thay đổi ?

Hãy chú ý rằng chỉ có lá 2 of Cups là có hai người trong bức tranh, trong khi những lá khác chỉ có duy nhất một người. Và như bạn đã biết, bộ Cups thường nói về những mối quan hệ, sự kết nối với những người xung quanh, cho nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy có hai người trong lá 2 of Cups. Nhưng với các lá 2 of Wands, 2 of Swords, 2 of Pentacles lại là hai đồ vật chứ không phải là hai người. Một chi tiết khác đó là mỗi lá bài đều có vẽ những ngọn núi, biểu tượng của khó khăn, thử thách sẽ xuất hiện trong tương lai. Với lá 2 of Swords và 2 of Wands, những ngọn núi nằm cắt ngang mặt nước là dấu hiệu cho thấy những khó khăn, thử thách sẽ đến một cách tự nhiên, khó thay đổi được.

KẾT NỐI DỰA TRÊN MỘT CHỦ ĐỀ HOẶC CÓ CHUNG BIỂU TƯỢNG.

Bạn hãy chọn một chủ đề hay biểu tượng mà bạn muốn. Đó có thể là một sự thay đổi, đưa ra một quyết định, di chuyển (du lịch), sự nghiệp, hay chuyện tình cảm, v.v.

Lấy ra những lá liên quan đến chủ đề/biểu tượng mà bạn đã chọn. Chúng có gì giống và khác nhau ? Nó cho bạn biết điều gì về chủ đề mà bạn đã chọn ?

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcBÀI HỌC MỖI LÁ BÀI
Bài tiếp theoGIẢI BÀI NHIỀU LÁ

Bài Viết Mới

Ứng Dụng Quẻ 64 Hỏa Thủy Vị Tế Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 64 Hỏa Thủy Vị Tế Trong Giải Đoán ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 64...

Ứng Dụng Quẻ 63 Thủy Hỏa Ký Tế Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 63 Thủy Hỏa Ký Tế Trong Giải Đoán ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 63...

Ứng Dụng Quẻ 62 Lôi Sơn Tiểu Quá Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 62 Lôi Sơn Tiểu Quá Trong Giải Đoán ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 62...

Ứng Dụng Quẻ 61 Phong Trạch Trung Phu Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 61 Phong Trạch Trung Phu Trông Giải Đoán ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 61...

Ứng Dụng Quẻ 60 Thủy Trạch Tiết Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 60 Thủy Trạch Tiết Trong Giải Đoán  ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 60 THỦY...

Ứng Dụng Quẻ 59 Phong Thủy Hoán Giải Đoán

Ứng Dụng Quẻ 59 Phong Thủy Hoán Trong Giải Đoán  ❖ HÌNH TƯỢNG QUẺ 59 PHONG...

Video