Chiron ở các cung Hoàng Đạo

Chiron là một dấu hiệu nói về tổn thương và nỗ lực chữa lành. Đó là những vấn đề mà tận sâu bên trong bạn luôn thấy mình bị thiếu hụt hoặc bị ám ảnh. Đó là những “vết thương” mà bạn có thể phải dành cả đời để chữa lành hay khắc phục. Nhưng Chiron cũng được xem là mang đến những bài học và những món quà, là sự thấu hiểu của bạn đối với vấn đề đó và những kết quả bất ngờ khi bạn đã vượt qua được nó.

Để biết thêm thỉnh hỏi đại ca Google :v 
Ở đây mình chỉ dịch những điểm cơ bản nhất về vị trí của Chiron nằm ở các cung Hoàng Đạo
và thêm một vài nhận xét vui của cá nhân ~

Chiron
Chiron – Người thầy bị thương

***

 

Chiron cư Dương Cưu (Bạch Dương)

Chiron cư Dương Cưu ảnh hưởng lên cảm nhận của một người về chính bản thân họ. Họ có thể thấy mình đang trên một cuộc hành trình khám phá bản thân hoặc cần phải vượt qua cảm giác vô giá trị khi Chiron cư ở đây. Vì Chiron quản chuyện chữa lành nên họ có lẽ cần khám phá ra cách để chữa cho chính họ. Dấu hiệu này liên kết với những cơn đau đầu, vết thương ở đầu và những thương tích khác ở khu vực này. Họ có lẽ phải giải quyết những thương tổn thể chất tương tự hoặc có thể là những chấn thương tinh thần đối với cảm nhận về bản thân của họ. Nếu nhìn vào chính mình họ sẽ thấy những giá trị của bản thân. Họ cần xác định chính mình và theo đuổi những mục đích của họ, gánh vác trách nhiệm để tự chữa lành. Họ sẽ học cách coi trọng và cách chăm sóc bản thân. Họ sẽ nhận ra rằng một khi họ đã coi trọng chính mình thì những người khác cũng sẽ thế thôi.

Nói chung câu hỏi cả đời cho đám này là “ta là ai?” ~

Chiron cư Kim Ngưu

Chiron cư Kim Ngưu phản ánh một tổn thương về sự đủ đầy. Vào một vài thời điểm trong đời, họ thấy như mình đã không có đủ cái gì đó, cho dù đó là vật chất hay những quan tâm về cảm xúc, tâm lý hay tinh thần. Họ thấy không thỏa mãn và không được chăm sóc đúng mực theo cách nào đó. Nói tóm lại là liên quan đến cảm nhận về giá trị của họ. Nhiều người mua sắm để lấp đầy chỗ khuyết này, nhưng để xoa dịu thì họ phải vươn tầm mắt ra xa hơn những vá víu ngày một ngày hai này đối với nhu cầu bên trong của mình. Họ không nên khước từ bản thân khỏi những niềm vui giản đơn của cuộc sống, họ cần học cách coi trọng bản thân và đối xử với chính mình theo cách mà họ muốn người khác đối xử với họ. Tình yêu ở khắp muôn nơi. Họ được sinh ra để yêu và được yêu. Nếu họ coi trọng bản thân thì người khác cũng sẽ coi trọng họ. Họ nên dành thời gian để nhìn nhận bên trong mình.

Vậy là đám này sẽ luôn băn khoăn “tại sao mình luôn thấy thiếu thốn? Mình cần cái gì trong đời?”

Chiron cư Song Tử

Chiron cư Song Tử liên quan đến việc giao tiếp và hệ thống thần kinh. Họ có lẽ cần một phương thuốc cho cách truyền đạt của mình. Có lẽ họ thấy ngượng ngùng khủng khiếp hoặc có lẽ họ thấy không ai lắng nghe mình. Có lẽ họ thấy không thể nói chuyện rõ ràng hoặc thấy họ không nhanh nhạy bằng những người xung quanh. Dù vấn đề có là gì thì họ cũng cần dành thời gian học cách vượt qua nó. Điều này sẽ cho họ thêm tự tin. Họ nên dành thời gian nghiên cứu. Họ có thể tập nói hoặc viết để truyền đạt ý tưởng của mình. Món quà của Chiron có thể được dùng để mở những chân trời theo cách mà họ từng nghĩ là không thể.

Đám này thì hẳn lo lắng “mình nói vầy viết vầy có ai hiểu không ta? Mà sao tụi nó nói mấy chuyện này làm gì, mình không hiểu”. 

Chiron cư ở Cự Giải

Chiron cư ở Cự Giải có thể cảm thấy như kẻ ngoài cuộc. Họ có thể cảm thấy không được ai mong muốn, không được nuôi dưỡng và không được yêu thương. Về mặt tốt, họ rất nuôi nấng bản thân. Họ khó để ai chăm lo cho mình. Họ có thể cho tất cả mọi người trừ bản thân họ. Họ có thể mang về nhà mọi chó mèo hoang đi ngang qua. Họ phải học để ý bản thân và yêu mến những nhu cầu của chính họ. Điều này sẽ giúp họ cân bằng và khiến họ thấy trọn vẹn. Mở rộng bản thân để chấp nhận tình yêu và quan tâm từ người khác là một bước tiến lớn đến việc chữa lành nỗi đau bên trong này. Nếu họ có thể học cách nuông chiều bản thân một lần trong một quãng thời gian, họ sẽ bắt đầu nhận ra thứ họ còn thiếu lâu nay là gì.

Đám này luôn tâm niệm “không ai yêu mình bằng mình yêu mình” ~ Cái này chắc luôn ~

Chiron cư Sư Tử

Chiron cư Sư Tử cảm thấy rằng tài năng của họ bị bỏ qua. Có lẽ họ thấy họ không bao giờ có cơ hội tỏa sáng, hoặc có lẽ họ thấy mình vụng về hoặc bất tài. Họ có tài giúp người khác làm bật lên tính sáng tạo của người ta. Khó khăn họ có trong việc thể hiện tài năng của chính mình có thể bắt nguồn từ việc bị kiềm chế lúc còn thơ hay bị gia đình ép phải thể hiện. Để vượt qua những cảm giác này, Chiron cư Sư Tử phải tìm cách chạm vào đứa trẻ bên trong họ và tái đánh thức tính sáng tạo của họ. Diễn vài vở kịch tự sáng tác với con cái hay tham gia một lớp học mà họ thấy thích có thể có ích. Những tiềm năng chưa được nhận ra vẫn ở đó, ngay bên dưới bề mặt thôi.

Chắc “Tài năng của ta ở đây, tại sao các người lại không thấy?” là điều đám này luôn muốn gầm lên với thế gian :v

Chiron cư Xử Nữ

Chiron cư Xử Nữ sẽ thường phải đấu tranh với vài vấn đề về sức khỏe. Họ có thể thấy đâu đó có vấn đề mà không bao giờ chữa được. Sự kết hợp này có thể dẫn tới phê bình quá đáng hay bị ám ảnh bởi những chi tiết con con. Họ cũng có thể bỏ cuộc và sống trong mớ hỗn độn. Họ có thể trở nên mắc chứng nghi bệnh hoặc thờ ơ với sức khỏe của bản thân. Họ phải học cách hòa hợp với sự bất hoàn hảo. Điều này có thể rất khó khăn với họ. Ở mặt tích cực, Chiron và Xử Nữ thấu hiểu lẫn nhau. Họ có thể không chỉ chữa lành người khác mà còn chữa cho chính mình. Đi tình nguyện hay làm việc trong mảng chăm sóc sức khỏe có thể giúp họ phát triển một sự tiếp cận thực tế đến việc chữa trị và xoay họ sang cách tiếp cận tổng thể để họ có thể chữa cho toàn bộ một con người.

“Mình ốm rồi, ốm rồi”, đám này bao giờ cũng thấy thế. Không biết tụi nó có mắc chứng ưa sạch sẽ không nhỉ? ~

Chiron cư Thiên Bình

Chiron cư Thiên Bình cho thấy một mối quan hệ cần được chữa lành, hoặc có lẽ họ bị tổn thương hay bị chối bỏ trong một mối quan hệ. Học cách sống thực tế có thể giúp họ hòa hợp với sự nhạy cảm của mình. Họ có thể mắc kẹt trong một mối quan hệ đồng phụ thuộc hoặc bị ngược đãi. Họ có thể thấy mọi mối quan hệ họ có đều đi chệch hướng. Học cách dựa vào chính bản thân mình có thể là một sự xoa dịu lớn. Họ tạo ra nhiều cân bằng hơn bằng cách học bài học này. Chiron cư Thiên Bình cũng có thể học rằng một đối tác có thể giúp họ chữa lành theo cách nào đó. Một trong những bài học người mang kết hợp này cần học là xung đột có thể dẫn đến một cảm giác thân mật lớn hơn.

Đám M điển hình là đây :v

Chiron cư Bọ Cạp

Chiron cư Bọ Cạp có thể nhận ra món quà của họ về lòng cảm thông và khả năng tâm lý được cải thiện thông qua những trải nghiệm của họ. Họ có thể nhận thấy rằng họ trưởng thành trong thông thái qua những trải nghiệm mang tính biến đổi của cuộc sống như sinh ra hay chết đi. Họ có thể phải chịu một mất mát lớn theo cách nào đó trong đời, hoặc thấy rằng có cái gì đó bên trong đã chết. Họ có thể sợ hãi sức mạnh của chính họ hoặc thấy bất lực. Điều này khiến họ muốn che đi cảm giác thiếu hụt của mình với vẻ ta đây. Họ có thể lo lắng khôn nguôi về việc mất tài sản hay những người yêu dấu. Họ có thể học một bài học đầy giá trị để cảm kích cuộc đời, và rằng bằng cách mất cái gì đó hoặc ai đó, bạn có thể vẫn trở nên giàu có hơn với những thứ mà bạn có. Họ có thể trở nên quá bận tâm với những mất mát nếu họ không cẩn thận. Họ có thể giúp người khác vượt qua nỗi đau hoặc căng thẳng với sự thấu hiểu lớn lao của họ về mặt này.

Bao giờ cũng phải chịu đựng cảm giác mất mát, bao giờ cũng phải cảnh giác. Trong mắt mình Bò Cạp là bọn yếu đuối nhất vì tụi nó dễ không đủ mạnh mẽ để tin tưởng và tha thứ. Khổ ~

Chiron cư Nhân Mã

Chiron cư Nhân Mã là dấu hiệu đổ vỡ với những truyền thống hoặc với những bài học tinh thần có thể gây đau đớn. Cuộc sống có lẽ giống một cơn khủng hoảng tinh thần dài đằng đẵng. Họ có thể quyết định thứ nào là dành cho mình, thuyết vô thần hay tôn giáo. Họ có thể thấy mình không có hiểu biết sâu sắc hay thông thái. Là việc bình thường thôi nếu họ thấy vinh quang là của họ nhưng có gì đó đã sai khủng khiếp. Tùy thuộc vào vị trí của Chiron và Nhân Mã, những người với sự kết hợp này có thể sẽ không nghe lời khuyên nào trong những lĩnh vực như tài chính, chẳng hạn thế, hoặc những mối quan hệ. Khi họ khiêm tốn về kiến thức của mình, họ sẽ đáng tin cậy hơn khi cho lời khuyên. Chiron cư Nhân Mã có thể thấy bị giam hãm trong sự tồn tại trần tục. Bằng cách nhận ra rằng có những hiểu biết ngay trong tâm họ, họ sẽ bắt đầu được chữa lành.

Chắc là luôn có cảm giác “sao mình lại ngốc thế này? Sao lại hiểu mọi thứ hời hợt thế này?” – –

Chiron cư Ma Kết

Chiron cư Ma Kết có thể là một kẻ nghiện công việc để chứng minh giá trị bản thân. Họ thường bị chối bỏ theo cách này hay cách khác trong suốt thời thơ ấu. Họ có thể thấy mình bị lơ đi hay không được thừa nhận. Họ có thể tốn thời gian để tổ chức và cố kiểm soát mọi thứ. Họ cũng có thể hành động ngược lại, cưỡng lại việc sắp xếp tổ chức theo cách nào đó, theo hình dạng hoặc theo hình thái. Họ thường thấy mình làm việc cực nhọc hơn mọi người chẳng để làm gì cả. Họ cảm thấy cần được tôn trọng và trọng vọng đến mức họ mất đi tầm nhìn và không ngừng thỏa mãn với mọi mục tiêu của họ. Để học được bài học của Chiron cư ở vị trí này, họ cần biết cách thừa nhận giá trị của chính mình. Nếu họ dừng lại và ghi chú những thành tựu của mình, họ sẽ thấy rằng họ đã có địa vị rồi.

Đám này luôn thấy bất công khi mình làm việc căng thẳng cật lực như thế nhưng không vươn đến được vị trí mong muốn – –

Chiron cư Bảo Bình

Chiron cư Bảo Bình có thể thấy khó chịu trong những nhóm lớn. Điều này có thể bắt nguồn từ cảm giác khác biệt khi họ còn nhỏ. Sự chối bỏ của xã hội có thể khiến họ muốn thu mình khỏi cộng đồng và chỉ ở với những người có chung sở thích. Họ có thể thấy bị chia cắt hoặc bị cô lập. Họ không khớp vào đâu cả. Họ thực sự có tài giúp người khác thể hiện bản thân. Họ có thể thấy bản thân chỉ thích thú với những ý tưởng mới mẻ hoặc lì lợm mắc lại với những ý tưởng cũ. Để học bài học chữa lành này, họ cần học cách là chính mình và yêu quý sự khác biệt của họ. Đây có thể là một bài học khó khăn ngang ngửa với những người phải học cách thấy thoải mái trong lớp mặt nạ của họ. Tham gia vào một nhóm cổ vũ sự thể hiện cá nhân có thể giúp họ học được bài học này.

“Ta là kẻ khác người!”, bạn trẻ này hẳn sẽ gào lên như thế :v

Chiron cư Song Ngư

Chiron cư Song Ngư luôn luôn bị khủng khoảng. Đây là sự khủng hoảng mang tầm vũ trụ, không thứ nhỏ nhặt nào có thể chạm tới sự kết hợp này. Có thể là lòng mộ đạo hoặc những khủng hoảng tinh thần khiến sự kết hợp này bị kích động. Họ có thể có nguy cơ trầm cảm hay nghiện ngập. Họ có thể thấy họ mất niềm tin vào vũ trụ. Họ có thể thấy tội lỗi dù không có lý do nào để cảm thấy như vậy. Họ có thể đóng vai nạn nhân. Họ có một khả năng bẩm sinh có thể thu hút những người bất hạnh và cố hết sức để giúp những người đó. Họ cần phải rõ ràng. Mộng tưởng tan vỡ và sự bội phản có thể khiến cuộc sống thật khó khăn. Họ phải học rằng đôi lúc những việc đó xảy ra vì một lý do nào đấy. Bằng cách xem xét những vấn đề của mình, họ có thể tìm thấy một sự thấu hiểu và kết nối sâu sắc hơn.

Đại khái là đám này có nguy cơ có vấn đề về tinh thần vì bao giờ cũng thấy có lỗi hoặc bị người ta hại, lại dễ mất niềm tin – -“

———————————–

Nguồn: alwaysastrology.com
Dịch: Cá Vàng

SHARE
Bài trướcBốn Con Ách Trong Bộ Tiểu Bí Mật: Mỗi Con Tốt Đẹp Một Kiểu
Bài tiếp theoHarmonious Tarot vs. Rider-Waite Tarot – The World

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video