Có lẽ điều khó chịu nhất khi sử dụng Tarot đó là làm việc với thời gian. Không giống như chiêm tinh học và thần số học, bản thân Tarot tự thân không thể cung cấp bất cứ cơ sở nào về thời gian. Đây lại chính là điều khiến chúng tôi lựa chọn sử dụng Tarot thay vì những bộ môn khác. Tôi tin rằng trọng tâm sức mạnh nằm ở hiện tại và tương lai mang tính thay đổi, luôn có những kết thúc mở và có thể thay đổi tại bất cứ thời điểm nào.

Một trong những câu hỏi mà chúng ta thường nghe: khi nào một sự kiện cụ thể nào đó xảy ra? Dường như mọi người chỉ quan tâm đến việc khi nào. Khi nào tôi gặp được một nửa của đời mình? Khi nào tôi được thăng chức? Khi nào tôi ly dị, có thai, đám cưới, mang thai…?

Cách tốt nhất để tạo lập khung thời gian đó là sử dụng một số trải bài tích hợp vị trí thời gian. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đọc bài, bạn cần nêu ra khung thời gian cụ thể, ví dụ: trong vòng 5 năm tôi sẽ…, hoặc 3 tháng tới tình hình….. Một số trải bài thì đã có sẵn vị trí trong thời gian gần sắp tới. Trong trải bài Celtic Cross, vị trí này nằm ở lá bài thứ 6, và bạn có thể tự mình quyết định cột mốc thời gian mà câu hỏi sẽ tồn tại trước khi sử dụng trải bài này.

horoscope

Có một cách nhanh chóng hơn để trả lời những câu hỏi về thời gian  đó là rút bài cho tới khi bạn rút được các lá Ace. Trước khi rút bài, hãy đặt rằng lá bài đó sẽ đại diện cho ngày, tuần, tháng hay năm. Sau đó đếm số lá bài bạn lật lên cho đến trước lá Ace. Một phương pháp cổ điển, nhưng khá nhiều tranh cãi, đó là bạn sẽ đặt quy định cho những bộ ẩn tương ứng theo mùa. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Một phương pháp đó là hãy bỏ ra những lá Ẩn chính và chỉ làm việc với những lá số và Hoàng gia. Chọn bất kỳ một lá nào, và đó sẽ là câu trả lời cho chủ đề thời gian.

Hệ thống mà tôi thường dùng đó là: wands=mùa xuân, cups=mùa hè, pentacles=mùa thu và swords=mùa đông. Lá Ace đại diện cho tuần đầu tiên của mùa, lá số 2 sẽ là tuần thứ 2 và cứ tiếp tục; và vì thế lá queen sẽ là tuần thứ 13 và lá king sẽ là thời gian giao mùa. 

Một phương pháp khác nữa là sử dụng hệ thống số học trên mỗi lá bài. Với bộ ẩn chính, bạn không nên sử dụng lá The Fool vì sẽ cho ra một kết quả bất định. Thời gian sẽ giao động từ 1 đến 22 ngày, tuần hay tháng.  Với những lá số, bạn có thể xem thời gian lên tới 10 tháng, và thêm vào các lá Hoàng gia thì sẽ lên tới 14 tháng. Khi này, ý nghĩa lá bài sẽ không có nghĩa mà chỉ có những con số sẽ rất quan trọng.

Những thay đổi trong tương lai phụ thuộc vào niềm tin của người hỏi, suy nghĩ, cảm xúc, lựa chọn và quyết định của họ. Khi phải đưa ra một câu trả lời cho vấn đề thời gian, bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp trên. Tuy nhiên, mọi giải đáp về thời gian đều phải đi kèm một lời giải thích rằng thời gian có thể thay đổi bởi dự định hoặc ham muốn của chính bản thân người hỏi.

SHARE
Bài trướcĐỌC NGHĨA TAROT TRONG 7 BƯỚC P.3
Bài tiếp theoTarot đem lại điều gì?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video