tarot maslow

 Hôm nay chúng ta sẽ đến với một hình thức nghiên cứu thú vị trong Tarot – Đó là Tarot trong Tâm lý học. Yên tâm, bài đầu tiên sẽ không khó lắm đâu ak!!!

NHỮNG NHU CẦU ĐƯỢC NHÌN THẤY QUA NHỮNG LÁ BÀI TAROT

tarot maslow

  Hầu như tất cả chúng ta đều đã từng nghe qua về biểu đồ tam giác của Maslow – một biểu đồ tháp tượng trưng cho các cấp độ nhu cầu của con người, được nhận biến phổ biến trong bộ môn Tâm lý học ứng dụng. Những lá bài Tarot cho chúng ta thấy một biểu đồ tương tự và mang những thông điệp tiềm ẩn, sâu xa về những ham thích, nhu cầu của con người; Chúng được biểu đạt cụ thể, rõ ràng thông qua rất nhiều đặc điểm trong 78 lá bài. Sáu lá bài đầu tiên của bộ Ẩn chính cũng có cấu trúc và ý nghĩa phân tầng các nhu cầu tương tự biểu đồ tháp của Maslow.

Biểu đồ tháp của Maslow

Maslow là một nhà tâm lý học người Mỹ; ông đã nghiên cứu và chứng minh thành công học thuyết của mình: thông qua khảo sát 1% sinh viên cao đẳng khỏe mạnh nhất trên tổng số sinh viên tương đương với hình thức phân bổ dân cư trong xã hội. Ông đã diễn tả trong văn bản luận thuyết của mình về các hình thức khuyến khích khả năng làm việc của con người thông qua “chăm sóc” nhu cầu của họ với biểu đồ tháp thể hiện nhu cầu từ thấp đến cao của nhân loại.

Biểu đồ tháp Tarot về nhu cầu

  Sáu lá bài đầu tiên trong Bộ Ẩn Chính có thể được sử dụng để nhìn thấy vị trí hiện tại của bạn trong cuộc sống khi nó tiến đến với các nhu cầu của con người. Hãy nhìn bức ảnh dưới đây và nghiên cứu làm cách nào mà các lá bài Tarot lại có mối quan hệ, dính dáng đến luận thuyết của Maslow

The Fool: The Fool nghĩa sự sơ sinh, yếu ớt về linh hồn cũng như cơ thể non nớt. Nếu bạn nhận được “The Fool” khi bạn hỏi bạn đang ở đâu trong Biểu đồ tháp Tarot về nhu cầu của con người – đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy sự sống của mình trong một cuộc đấu tranh khó khăn. Có thể đó sự thiếu ngủ, thiếu thực phẩm, bản năng giới tính hay các vấn đề cơ bản khác của cuộc sống. Có thể có một nỗi sợ chết. 
Làm việc vượt trên sự sợ hãi không tên của bạn, cũng như cái chết và bạn sẽ tiến theo đường xoắn ốc lên các cấp bậc của biểu đồ tháp Tarot.

The Magician: The Magician nghĩa an toàn. Bạn có một nơi để sống, bạn có việc làm và nguồn thu nhập ổn định. Nếu bạn nhận được Magician khi bạn hỏi nơi bạn đang ở trong biểu đồ tháp Tarot thì bạn đã tự cung cấp nhu cầu an toàn cho chính mình; tuy nhiên, có thể có một nhu cầu lớn hơn cho bạn bè và gia đình bạn.

The High Priestess và The Empress: The High Priestess và The Empress là biểu tượng của tình yêu và sự thân thuộc. Có sự thân mật và tình yêu trong mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè. Bạn biết những gì điều bạn cảm thấy là sự được yêu thương và đánh giá cao. Các bước tiếp theo cho bạn bây giờ là những điều bạn cần để làm chủ bản thân và cảm xúc của bạn, khẳng định chính mình với xã hội.

The Emperor: The Emperor bao gồm tất cả các nhu cầu của cấp thấp hơn. Những người đang hoạt động trên mức độ này là điển hình cho sự quan tâm đến sự tự phát triển và hoàn thiện chính mình. Họ đang đầu tư vào bản thân. Giáo dục và làm việc ở mức tập trung cao nhất. Họ đang kiểm soát những cuộc sống được bảo bọc ở xung quanh họ. Cái tôi và tiếng nói của họ được kỳ vọng phải được đánh giá cao.

The Hierophant: The Hierophant là lá bài ở trên cùng của hệ thống phân cấp. Mọi người trên cấp độ này được trao quyền đến mức tối đa và bây giờ họ bắt đầu tìm kiếm xung quanh; nhận ra những nhu cầu của người khác sẽ được đặt cao hơn, lớn hơn nhu cầu của riêng họ. Họ bắt đầu chú ý để hướng tới việc nâng cao vị thế của người khác; để có được sự tô trọng cao hơn, vượt lên các cấp bậc của nhu cầu thông thường. Thống nhất và chấp nhận được tìm thấy ở đây. Giác ngộ tâm linh là ở sự tập trung ý thức cao độ.

Tarot và Tác dụng chữa lành

  Để tìm ra nơi bạn đang ở trong hệ thống phân cấp tarot sẽ xác định những gì bạn cần để chữa lành những vết thương trong cuộc sống của bạn. Sử dụng decks Bộ Ẩn chính để chỉ ra điều đó. Hãy hỏi các lá bài nơi mà bạn đang ở trong hệ thống phân cấp khi bạn tráo bài. Chia đôi decks. Xoay các lá bài đầu đối đầu và rút bài cho đến khi một trong các thẻ đã đề cập được rút ra. Các lá bài đầu tiên từ các hệ thống phân cấp Tarot mà xuất hiện cho bạn biết là bạn hiện đang ở vị trí nào trên hệ thống phân cấp Tarot về nhu cầu của con người.

Bài viết được chuyển ngữ từ bài nghiên cứu trên trang TarotWikipedia

SHARE
Bài trướcChút chia sẻ về lá The Fool trong bộ Rider Waite Smith
Bài tiếp theoNhững điều nào mà bạn KHÔNG NÊN hỏi trong Tarot

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video