Việc mua bộ Tarot đầu tiên cho bản thân có thể xem là khá rắc rối. Và càng sẽ rắc rối hơn, nếu bạn tin vào câu chuyện truyền miệng rằng bộ Tarot đầu tiên nên là được “trao” cho bạn chứ không phải được “mua” bởi bạn. Chẳng có gì sai khi tự mua cho mình một bộ Tarot, và hãy nghĩ đó chính là một món quà cho cho chính bản thân, một công cụ sẽ mở cửa cuộc sống của bạn.

      Có 2 bộ Tarot được xem là 2 bộ “tiêu chuẩn”. Rider Waite Tarot (đôi khi được xem là Waite Smith Tarot) và Thoth tarot. Mỗi bộ Tarot này xuất phát từ 2 nền tảng huyền bí có đôi chút khác biệt. Bộ Rider Waite Tarot là bộ bài được ưu tiên lựa chọn cho các khóa học, hội thảo và đây cũng là bộ bài được tham khảo nhiều nhất trên các trang về Tarot và các diễn đàn Tarot. Để thực hiện việc tìm hiểu ban đầu dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng bộ Rider Waite là bộ Tarot bắt đầu của mình. Bộ Tarot này thực sự rất dễ học, dễ nhìn, dễ hiểu. Tuy nhiên một số người dùng sẽ cảm thấy rằng mình “không liên kết được” với bộ Tarot. Họ đơn giản chỉ là không hứng thú với hình ảnh của bộ Tarot, và vì thế họ không có bất cứ sự cảm nhận nào từ những lá Tarot mà họ rút ra. Chính vì vậy, những người đó sẽ có xu hướng lựa chọn một bộ Tarot mang phong cách Rider Waite, tuy nhiên hình ảnh thì lôi cuốn hay dễ chịu hơn, tạo cảm giác thích thú khi họ tìm hiểu nó.

thoth swiss large cardsPamela-Colman-Smith-Rider-Waite-Tarot

       Tarot sẽ chẳng đem lại cho bạn bất cứ giá trị nào nếu như bạn không có một sự liên kết cá nhân với chính bộ Tarot đó. Chính vì điều này, hãy cố gắng để nhìn qua một số lá của bộ Tarot thay vì chỉ nhìn qua hộp đựng, trước khi bạn quyết định mua cho mình một bộ Tarot. Điều này cũng giúp cho bạn lựa chọn một bộ Tarot phù hợp với đôi tay của mình: bộ Tarot quá lớn khiến bạn không thể cần chắc nó, chưa nói đến việc phải xáo bài; hay bộ Tarot quá nhỏ và thường vụt khỏi tay bạn. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những bộ Tarot phá chuẩn, với lá Tarot hình tròn hay trái tim, thì việc tìm hiểu ban đầu khá quan trọng. Bạn cũng có thể cần cân nhắc khi lựa chọn bộ Tarot, vì tùy thuộc nhà xuất bản hay tác giả, đi kèm mỗi bộ là sách hướng dẫn cầm tay (mini booklet) hay sách chú giải lớn (companion).

download (1)
Tea Leaf Fortune Telling card

(tham khảo Aeclectic.net)

 

SHARE
Bài trướcSức mạnh của Tarot đối với cuộc sống của bạn
Bài tiếp theoLựa chọn bộ bài đầu tiên – Kỳ 2

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video