Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau trước khi mua bộ Tarot của mình: chủ đề, biểu tượng, loại hình mô tả (cảm hứng chủ đạo hay hình ảnh chủ điểm của cả bộ Tarot), cách thể hiện các lá Ẩn Phụ (lá đánh số); và cuối cùng là giá của bộ Tarot. Bộ Tarot Marseilles cổ điển không có hình minh họa cho các biểu tượng lá Ẩn Phụ, chỉ là hình ảnh của chính các vật biểu tượng cho 4 nguyên tố.

lá bài tarot pháp quốc
Tarot de Marseilles

       Có lẽ bạn cũng cần xem xét rằng mục đích sử dụng bộ Tarot bạn dự định mua là gì. Nếu để dùng cho các lớp học, thì bạn nên mua bộ Rider Waite Tarot, các bản sao của Rider Waite (mang hình ảnh và phong cách vẽ khác với bộ gốc nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa, các hình ảnh huyền học,..), hoặc là bộ Thoth Tarot. Nếu bộ Tarot được sử dụng cho các mục đích thiền định, bạn sẽ cần một bộ Tarot với những biểu tượng huyền học phù hợp với mục đích đó. Nếu bạn đang nghiên cứu về Kabbalistic hoặc Hermetic, bạn sẽ mong muốn những bộ Tarot mang phong cách này. Và nếu bạn quan tâm đến những bộ Tarot thể hiện giới tính đặc thù, sẽ có rất nhiều bộ Tarot mang phong cách của Gay (đồng tính nam) và Lesbian (đồng tính nữ).

download (3)
Gay Tarot

       Có thể nói, chủ đề được vẽ trong Tarot có thể đáp ứng mọi nhu cầu của trí tưởng tượng. Hình ảnh thể hiện sẽ là mối quan tâm lớn tiếp theo. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với phong cách nào, hiện đại, cổ điển hay phong cách Phục Hưng? Bạn thích cách thể hiện có viền, hay thích những là bài với hình vẽ lớn, lấp đầy tạo hiệu ứng mạnh khi nhìn vảo? Bạn đang tìm kiếm những bộ Tarot với phong cách vẽ siêu tưởng, những khối hình nguyên thủy hay chỉ đơn thuần là những nét vẽ được tô màu? Bạn có thích phong cách hoạt hình không? Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi từ khóa in trên lá bài? Bạn nghĩ sao về các bộ Tarot vẽ tay, làm từ hình cắt dán hay là sự kết hợp của 2 phong cách trên? Bạn sẽ đánh giá cao việc thể hiện các biểu tượng biểu trưng huyền học hay cảm thấy rằng chúng quá rối mắt? Bạn đang tìm kiếm những lá màu màu sắc rực rỡ, hoặc những gam màu nhẹ nhàng hoặc sự phá cách qua việc pha trộn? 

download (4)
Sillicon Dawn Tarot

       Hãy giữ tất cả những câu hỏi này torng đầu khi bạn đang cân nhắc về việc mua một bộ Tarot mới. Với việc có nguồn tài chính ổn định, bạn có thể cho phép mình sở hữu nhiều hơn 1 bộ và dũng những bộ Tarot khác nhau cho những mục đích khác nhau. Bạn cũng nên lựa chọn các bộ Tarot có bán kèm sách chú giải lớn (companion) để có thể dễ dàng thấu hiểu ẩn ý của tác giả hay họa sỹ; hoặc bạn có thể có một cái nhìn khác về ý nghĩa của lá Tarot thay vì chỉ rút lá bài và giải nghĩa theo những tài liệu phổ biến vá dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn, trang thông tin.

       Bạn cũng cần sở hữu một vài quyển sách cho người mới bắt đầu như Tarot for Yourself của Mary K.Greer, Learning the Tarot của Joan Bunning, 78 degree of Wisdom của Rachel Pollack. Từ đây, bạn đã chính thức bắt đầu cuộc hành trình khám phá Tarot rồi đấy.

       Nếu như bạn gặp khó khăn về các tài liệu cho người mới bắt đầu, hay theo dõi các bài viết trên website này. Chúng tôi luôn nỗ lực chia sẽ những kiến thức Tarot với cộng đồng Tarot tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với những dự án dịch thuật các quyển sách về kiến thức Tarot, chúng tôi sẽ đem thế giới thần bí phương Tây đến với các bạn một cách nhanh nhất và tốt nhất.

(Tham khảo Aeclectic.net)

 

SHARE
Bài trướcLựa chọn bộ bài đầu tiên – Kỳ 1
Bài tiếp theo6 phương pháp sử dụng trực giác

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video