BỘ KIẾM – SWORDS

Journey-of-the-Four-Suits-Swords

Bộ Kiếm đại diện cho nguyên tố Khí – nguyên tố của trí tuệ, suy nghĩ và giao tiếp, tính nguyên bản, tính linh hoạt và sự tự do.

Bộ Kiếm liên quan đến hành động, sự thay đổi, nguồn lực, năng lượng (quyền lực), tham vọng, và xung đột. Cũng như kiếm có hai lưỡi, bộ Kiếm trong Tarot cũng có hai mặt; ví dụ, một hành động có thể vừa là xây vừa là phá hoại, đôi khi, kết quả là sự biến chuyển tích cực nhưng cũng có thể là tiêu cực đi kèm với sự bạo lực, xung đột. Trong tất cả các bộ thì bộ Kiếm được xem là bộ mạnh mẽ, đầy năng lượng nhất nhưng cũng là bộ mang nhiều nguy hiểm nhất.

Bộ Kiếm phản ánh tình trạng hiện tại những suy nghĩ, thái độ, và lòng tin trong bạn. Nó còn thể hiện sự cân bằng giữa trí tuệ và sức mạnh; và hai yếu tố này được sử dụng tốt hoặc xấu ra sao. Như vậy, bộ Kiếm là sự pha trộn cân bằng giữa tinh thần của bộ Gậy và cảm xúc của bộ Cốc để tối đa hóa tiềm năng của chúng.

Mặt tiêu cực của bộ Kiếm (khi chúng là những lá bài ngược trong phiên trải bài) bao gồm sự giận dữ, tội lỗi, sự phán xét nghiêm khắc, thiếu lòng trắc ẩn, thiếu giao tiếp và tinh thần bị làm dụng quá độ.

Bộ Kiếm đại diện cho những cung Hoàng đạo nhóm Khí như Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử. Những người thuộc bộ Kiếm thường thông minh, hợp lý, suy nghĩ logic, và là những người giao tiếp xuất sắc. Họ thích khám phá thế giới xung quanh bằng sự hiểu biết và phân tích những gì đang diễn ra xung quanh họ; mặt khác, họ cũng có thể trở nên nhẫn tâm, hống hách, chống đối và cứng đầu.

Khi đề cập đến thời gian trong trải bài, bộ Kiếm thường đại diện cho mùa thu hoặc số tuần (ví dụ: 7 of Swords có thể là 7 tuần hoặc là mùa thu), nó cũng ứng với quân Bích trong bài Tây.

Khi bộ Kiếm xuất hiện trong trải bài thì đó là dấu hiệu cho bạn biết rằng bạn đang tìm kiếm những giải pháp cho những vướng mắc trong tâm trí, những xung đột, những cãi vã và những quyết định cần phải đưa ra. Nó cũng chỉ ra nhiều sự cãi vã thậm chí là bạo lực có thể xảy ra. Bộ Kiếm mang nhiều thông điệp mạnh mẽ, tiêu cực nhưng nó cũng là lời cảnh báo cho các mối nguy hiểm xung quanh bạn.

BỘ TIỀN – PENTACLES

Journey-of-the-Four-Suits-Pentacles

Bộ Tiền – chúng tôi xin tạm dịch vì từ pentacle có định nghĩa khá dài và không quen thuộc lắm. Các bạn có thể để nguyên bản là bộ pentacles. Bộ ẩn này đại diện cho nguyên tố Đất. Đất bao gồm những vật chất thực tế của cuộc sống như công việc, sự nghiệp, tiền bạc, sự sở hữu,… Đất cũng biểu hiện cho nền tảng và tính ổn định.

Các khía cạnh tích cực của bộ Tiền bao gồm sự thực tế, sự cam kết, sự phồn thịnh, nguồn lực, sự chi tiết, tỉ mỉ, nhu cầu vật chất của con người, sự chắc chắn. Bộ Tiền còn thể hiện sự lý tính hoặc mức độ bên ngoài của ý thức và do đó, phản ánh tình trạng hiện tại về sức khỏe, tình hình tài chính, công việc và tính sáng tạo. Chúng thể hiện trong cuộc sống hằng ngày, trong những thứ xung quanh chúng ta; chúng ta tạo ra chúng như thế nào, biến đổi và phát triển chúng ra sao.

Ngược lại, những khía cạnh tích cực của bộ Tiền là tính thực dụng, tham lam, chủ nghĩa vật chất, quá nuông chiều, quản lý tài chính không hiệu quả, và quá chú tâm vào sự nghiệp mà không để ý đến mọi thứ xung quanh. Ngoài ra, mặt tiêu cực của bộ Tiền còn là sự thiếu những ý tưởng, những kế hoạch để dẫn đến thành công.

Bộ Tiền còn đại diện cho những cung Hoàng đạo mang nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ vả Ma Kết. Những người này thường chăm chỉ, quan tâm đến sự nghiệp, thực tế và họ thích trải nghiệm những gì thuộc về lý tính hay thế giới vật chất hữu hình. Họ luôn mong muốn sống một cuộc sống đầy đủ về vật chất, đáp ứng những nhu cầu của họ.

Khi đề cập đến thời gian trong trải bài, bộ Tiền thể hiện cho mùa đông hoặc số năm, nó cũng tương ứng với quân Rô trong bài Tây.

Trong quá trình đọc bài nếu có xuất hiện bộ Tiền thì đó là dấu hiệu bạn đang tìm kiếm những giải pháp cho những xung đột về vật chất, những vấn đề về tài chính hoặc liên quan đến công việc và sự nghiệp.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcTỔNG QUAN BỘ GẬY (WANDS) VÀ BỘ CỐC (CUPS)
Bài tiếp theoMẸO HỌC Ý NGHĨA CÁC LÁ HOÀNG GIA

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video