Bộ Wands và Cups, ứng với hai nguyên tố lửa và nước là hai bộ ẩn đầu tiên mà các bạn phải tìm hiểu. Hãy cùng Tarot và Cuộc sống có cái nhìn tổng quan về hai bộ ẩn này nhé. 

BỘ GẬY – WANDS

Journey-of-the-Four-Suits-Wands

Bộ Gậy đại diện cho nguyên tố Lửa – nguyên tố phản ánh sự chuyển động, sự thay đổi, những mục tiêu trong cuộc sống, sự tự thể hiện bản thân, tính sáng tạo, lòng can đảm và sự nhiệt tình; Lửa cũng là nguyên tố của sự bảo vệ và truyền cảm hứng.

Bộ Gậy cũng thể hiện cho nguồn năng lượng nguyên thủy, tâm linh, nguồn cảm hứng, sự quyết tâm, sức mạnh, trực giác, tham vọng và những suy nghĩ đơn thuần. Bộ Gậy gắn liền với mức độ tâm linh của ý thức và phản ánh những gì thực sự quan trọng với bạn. Nó cũng chỉ ra những gì gắn liền với bạn như nhân cách, cái tôi, sự nhiệt tình, hình tượng cá nhân, năng lượng – từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bộ Gậy còn chỉ ra tất cả những gì khiến bạn bận rộn suốt cả ngày cho dù đó là khi đi làm, ở nhà hay những hoạt động ngoài đời. Bộ Gậy thể hiện sự chuyển động, hành động, những sáng kiến và sự bùng nổ những ý tưởng mới. Có thể nó thể hiện ra những danh sách ý tưởng hoặc các việc cần làm mà bạn muốn thực hiện để giữ bản thân phải bận rộn.

Bộ Gậy tương ứng với các cung Lửa trong vòng tròn Hoàng đạo – Sư Tử, Nhân Mã, Bạch Dương. Những người này thường tràn đầy năng lượng, đầy lôi cuốn, ấm áp.

Mặt xấu của bộ Gậy (bài ngược) bao gồm ảo tưởng, đề cao cái tôi, tự quan trọng hóa cá nhân, thiếu định hướng và mục tiêu hoặc cảm thấy vô nghĩa.

Khi đề cập đến thời gian, bộ Gậy nói về mùa xuân hoặc số ngày (ví dụ: 6 of Wands có thể là mùa xuân hoặc 6 ngày), nó cũng tương ứng với quân Chuồn trong bộ bài Tây.

Khi bộ Gậy xuất hiện trong trải bài thì bạn nên chú ý đến việc tìm kiếm những giải pháp cho những tình huống chủ yếu dựa trên suy nghĩ hoặc bạn đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Cũng có thể bạn đang tìm một mục tiêu lớn hơn, có ý nghĩa trong cuộc đời, và bạn sẵn sàng muốn hiểu hơn về cái gì thúc đẩy và tạo nguồn năng lượng cho bạn.

BỘ CỐC – CUPS

Journey-of-the-Four-Suits-Cups

Bộ Cốc đại diện cho nguyên tố Nước, Nước đại diện cho tiềm thức, tâm linh, trực giác, và lĩnh vực tình cảm. Do đó, bộ Cốc gắn liền với những cung bậc của cảm xúc và có liên quan đến tình yêu, cảm giác, các mối quan hệ, các liên kết. Bộ Cốc còn là sự biểu lộ về cảm xúc, biểu hiện về cảm giác và vai trò của cảm xúc liên quan đến những người khác. Các lá trong bộ Cốc còn biểu thị những suy nghĩ đến từ trái tim hơn là từ lý trí và cũng phản ánh những phản ứng tự phát cũng như thói quen phản ứng trong các tình huống của bạn. Bộ Cốc cũng liên quan đến tính sáng tạo, sự lãng mạn, sự ảo tưởng và trí tưởng tượng.

Các khía cạnh tiêu cực của bộ Cốc bao gồm quá cảm tính, quá hưởng thụ, không công bằng, có những mong ước thiếu thực tế hay ảo vọng về những gì có thể xảy ra, sự áp đặt về cảm xúc, hoặc thiếu tính sáng tạo.

Những người đại diện cho bộ Cốc thường đa cảm, có tính nghệ sĩ, tinh thần nhân văn, và giàu sức sáng tạo. Họ kết nối với chính cảm xúc của họ và sẵn sàng truyền đi nguồn năng lượng từ chính những gì mà họ cảm nhận. Những người này tương ứng với các cung Nước trong vòng tròn Hoàng đạo (Song Ngư, Cự Giải, Bò Cạp) và Nước là biểu tượng của tâm trí tiềm thức và nguyên nhân sâu xa.

Bộ Cốc thường đại diện cho mùa hè hoặc số tháng; ví dụ, 3 of Cups có thể là mùa hè hay khoảng 3 tháng, Cốc cũng tương ứng với quân Cơ trong bộ bài Tây.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcMẸO NHỚ ẨN PHỤ TRONG TAROT
Bài tiếp theoTỔNG QUAN BỘ KIẾM (SWORD) VÀ TIỀN (PENTACLES)

Bài Viết Mới

Bạn hãy nhớ nguyên lý nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng người hồi sinh

Chuyện tày trời hôm nay đến ngày mai lại thành chuyện nhỏ, chuyện tày trời...

Phân tích số điện thoại theo 64 quẻ kinh dịch.

Rất nhiều câu hỏi về cách tính số điện thoai cát hung theo quẻ kinh...

Ý Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch

Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng Quẻ Kinh Dịch thì phần khó nhất...

Tu nhân tích đức, làm việc thiện, Trời không phụ lòng

Sống trên đời, rất khó để giữ bản thân không bị "ô nhiễm", thường thì...

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên vì chúng giúp bạn...

Bí quyết xử thế theo Kinh Dịch P4 – Làm thế nào để biến thù thành bạn?

Kinh Dịch là một bộ triết lý cổ xưa giảng về mọi vấn đề trong...

Video