VẤN ĐỀ 7: CHÚNG TA KHÔNG XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH HỌC TẬP PHÙ HỢP

Hầu hết những người mới bắt đầu với bộ môn Tarot đều thể hiện sự  quan tâm và đam mê ngay từ lúc đầu tiên. Màu sắc và sự sống động của những lá bài chính là điểm thu hút mạnh mẽ nhất. Họ cảm thấy các lá bài tràn đầy sự bí ẩn, hấp dẫn, đầy tính sáng tạo, những cuộc phiêu lưu vào những điều sâu xa. Họ yêu thích các khái niệm giúp họ khai thác sâu hơn vào thế giới của tiềm thức để tạo ra những cái nhìn sâu sắc và khả năng phát triển bản thân. Và họ rất phấn khích về việc có thể nhìn thấy trước tương lai.

09
©U.S. Games Systems, Inc

Thật không may, việc mất đi ngọn lửa nhiệt tình này lại cực kỳ dễ dàng khi bạn phải đối mạnh với một khối lượng cực lớn các nguồn thông tin, tri thức của bộ môn Tarot trước khi có thể sử dụng các lá bài từ cơ bản đến thuần thục. Hầu hết chúng ta sẽ quên đa số những điều đã đọc, nhưng lại nhớ nhiều về những điều chúng ta đã làm. Vì vậy, có 1 kế hoạch học tập phù hợp là điều quan trọng. Kế hoạch học tập có thể giúp bạn giải quyết với một lượng lớn thông tin dường như không thể kham nổi trong một thời gian ngắn, vì kế hoạch chia nhỏ lượng kiến thức thành những phần nhỏ của ý tưởng và sự thực hành.

Bằng cách đặt những mục tiêu cơ bản và dễ dàng cho bản thân, việc học Tarot sẽ trở nên thực tế và dễ dàng đạt được các thành quả. Ngoài ra, đọc sách về Tarot có thể tạo cảm giác kích thích tâm trí. Cầm lá bài trong tay và thực hành một số tình huống sẽ giúp bạn cảm thấy đam mê và sẽ có được kiến thức nhiều hơn. 

Tương tác với những lá bài bằng các hoạt động thực hành sẽ mở ra tâm trí cho bạn và tạo ra một sự liên kết giữa cá nhân bản thân bạn với những lá bài. Một cách tiếp cận đa chiều cũng sẽ bao gồm sự thiền định, tưởng tượng giúp bạn mở rộng hệ thống ý nghĩa dựa trên nền tảng nghĩa gốc. Nếu bạn tuân theo một cấu trúc bài bản cho việc học tập Tarot, bạn sẽ có những trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời. 

Việc luyện tập tích cực đem lại cho bạn cho bạn cơ hội để tiếp cận nguồn tri thức Tarot và đạt được kiến thức thông qua sự cân bằng giữa khả năng phân tích và trực quan. Điều này cũng giúp cho bạn hiểu thêm về bản thân cũng như đánh gia mối liên hệ của bạn với bộ môn Tarot. Bạn cũng có thể tham khảo một số sách hướng dẫn dưới hình thức sách bài tập. Thực sự thì cần phải có sự đột phá về niềm tin bên trong con người bạn mới giúp giải phóng khả năng của bạn với Tarot. Thời thơ ấu, chúng ta sẽ tin những gì chúng ta thấy chứ không tin những gì chúng ta nghe. Trong trường học, chúng ta được dạy sử dụng lập luận và lý lẽ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể thực hiện như vậy. 

(Theo Don McLeod)

SHARE
Bài trước10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P2)
Bài tiếp theo10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P9)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video