3e6541ce376711e38f1322000ab5923b_7

Bước 2: Học ý nghĩa các lá bài

Bạn cần có một vốn kiến thức hoặc sự hiểu biết cơ bản với ý nghĩa của 78 lá bài trong bộ Tarot. Về lâu dài, điều này sẽ cực kỳ hữu ích và hỗ trợ bạn rất nhiều trong con đường tìm hiểu Tarot. Việc diễn giải những lá bài sẽ mở ra trực giác của bạn và kết quả sẽ dẫn đến việc bạn có những nhận thức to lớn hơn về bản thân. Nó tiết lộ những ảnh hưởng và động cơ thầm kìn ngoài tầm kiểm soát của bạn thân bạn, đôi lúc cho bạn cái nhìn trần trụi về bản ngã trần tục của con người.

Có 2 cách để có thể nắm bắt ý nghĩa những lá bài Tarot, một là học thuộc tất cả ý nghĩa, hai là sử dụng trực giác của bạn. 

1. Học thuộc:

Nếu bạn có trí nhớ tốt, tôi khuyến khích bạn hãy dịch cuốn sách đi kèm với bộ bài, vì trong đó chứ những thông tin khái niệm về ý nghĩa những lá bài của bộ bài bạn sử dụng. Nếu như bạn gặp vấn đề về ngoại ngữ, không hề gì. Có rất nhiều website, theo nhiều ngôn ngữ, là nơi chia sẻ kiến thức Tarot dành cho cộng đồng. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ là có quá nhiều nguồn thông tin, vậy thì bạn sẽ chọn nguồn thông tin nào? Thông thường sẽ có một danh sách những tài liệu, sách quy chuẩn dành cho người mới bắt đầu. Và hầu như việc học thuộc sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian. Thêm vào đó, nhiều reader cho rằng, khi đọc quá nhiều, họ vô tình bị lẫn phong cách của tác giả và không tạo được dấu ấn riêng cho bản thân mình hoặc kiến thức của họ bị giới hạn trong những trang sách. Nếu như bạn đang gặp vấn đề tương tự, bạn có thể thử phương pháp nắm nghĩa Tarot tiếp theo.

2. Sử dụng trực giác:

Vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng trực giác của mình?

Điều đầu tiên đó là bạn rút ngẫu nhiên bất cứ lá bài nào. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu hình ảnh trong lá bài bao gồm, chủ thể, các vật khách thể, không gian, các chi tiết hiện hữu trong lá bài. Bạn thực sự cần phải chú ý tới mọi chi tiết, dù là nhỏ nhất, thậm chí là có những chi tiết bạn không hề hiểu gì hay không biết đó là gì.

Tiếp theo điều bạn cần là lấy ra bút và giấy, ghi chép lại tất cả suy nghĩ của bạn về lá bài bao gồm cảm nhận cá nhân, câu chuyện tượng tượng mà bạn nghĩ ra sau khi nhìn lá bài. Nhớ là hãy ghi lại tên lá bài nhé. Câu chuyện không cần quá phức tạp, chỉ cần nó giúp bạn nhớ hết hình ảnh của lá bài. Hãy nhớ rằng, không có ai “đúng” trong việc mô tả ý nghĩa lá bài qua một câu chuyện. 

Tôi không phản bác bất cứ những gì bạn có thể làm để có thể thấu hiểu và nắm bắt Tarot một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tôi nhận ra một điều, những reader nổi tiếng trên thế giới, họ thành công khi áp dụng cả 2 phương pháp trên.

SHARE
Bài trướcĐỌC NGHĨA TAROT TRONG 7 BƯỚC P.1
Bài tiếp theoĐỌC NGHĨA TAROT TRONG 7 BƯỚC P.3

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video