22 lá bài Tarot đại diện cho 22 nguồn năng lượng khác nhau, có vai trò tạo ra những sự kiện khi chúng ta thực hiện chuyến hành trình của mình trong cuộc sống. Tôi muốn kể lại câu chuyện về cuộc hành trình của thằng khờ – The Fool, theo một cách ngắn gọn, súc tích, theo hướng phân tích và chú ý vào những biểu tượng một cách chi tiết hơn.

foolsjourneypic

Bạn sẽ bắt đầu với vị trí lá bài The Fool, Bạn như một đứa trẻ. Tinh khiết, ngây thơ, vô tội, và không hề có nhận thức rằng bản thân mình là một cá nhân riêng biệt. Bạn không hề được đánh số. Vượt qua ngoài sự ngây thơ, đó là sự tiềm ẩn một bản sắc đặc biệt. Lúc này trong tôi bắt đầu tồn tại một cảm xúc. Tôi bắt đầu tìm hiểu và thao tác với những thứ xung quanh. Đây là lá bái số I, The Magician, chủ nhân của công cụ ý thức và biểu tượng cho nguyên mẫu con người thèm khát khám phá mục đích và giới hạn của bản thân. Cá nhân bé nhỏ này, là tâm điểm của 4 nguồn lực trong chính đời sống của anh ta – The High Priestess, the Empress, The Emperor, The Hierophant. Đây là những dòng chảy mạnh mẽ về tinh nam và tính nữ, tinh thần và những khuynh hướng vật chất. Tiếp sau đó là The Lovers, đem đến một cảm giác muốn bức thoát khỏi cuộc sống gia đình thường nhật để tìm kiếm một thứ hạnh phúc riêng cho bản thân., khoảng thời gian của sự lựa chọn và ý thức trách nhiệm đối với chính cuộc sống của mình. Câu chuyện mở ra tiếp tục với lá The Chariot: chúng ta đang trên đà tìm ra thế giới rộng lớn bên ngoài, rong ruổi trên cỗ xe do bản thân tạo nên.

Khoan, chờ đã!

Bạn đã có danh tiếng, và những nỗ lực của bạn đang thay đổi thế giới xung quanh bạn. Nhưng bạn đang đi về đâu? Điều gì là thứ bạn hướng tới, khao khát và đam mê? Lá biều tiếp theo, Strength, trong một số bộ Fortitude. Đây là lần đầu tiên bạn sẽ cảm thấy mình đang chống cự lại với chính bản thân mình. Bạn nhận thấy rằng, chỉ có đối đầu trực diện, không sợ hãi, bạn mới hiểu rõ được những nguồn lực bên trong được gọi là bản ngã của con người. Chắc chắn rằng sau quá trình tự vấn bản thân, bạn sẽ trở thành The Hermit, một ẩn sỹ. Bạn đứng một mình, cô độc. Bạn quyết tâm tìm kiếm một hạnh phúc thực sự để khỏa lấp những cảm giác trống rỗng, mơ hồ đã khiến bạn chú ý ở lá Strength.

Vòng xoay số phận bắt đầu chuyển động và bạn lại bắt đầu một cuộc hành trình mới. Nhưng lần này, chẳng ai biết ở đâu, khi nào và như thế nào. Bạn bắt đầu cân nhắc. Lá Justice chính là sự thể hiện của trạng thái này. Lá bài gợi nhắc rằng đến thời điệm hiện tại sự phát triển của bạn chỉ đang mang tính một chiều. Bạn tự tin, không hề sợ hãi, giống như The Hanged Man vậy. Bạn sẵn sàng, và chủ ý ném cuộc sống của mình vào một mớ hỗn độn, bát nháo. Đối với bạn, lúc lên lúc xuống, lúc thế này lúc thế kia hóa ra lại thú vị và khá là hay ho. Với những sự khác biệt giữa các yếu tố, bạn sẵn sàng hy sinh để được phát triển, đôi khi đủ để dẫn đến Death – thực chất ý nghĩa của lá bài là sự biến chuyển, lột xác. Đây là cột mốc về thành công ban đầu của bạn về khía cạnh tinh thần. Bạn ở một vị trí mà có thể đánh giá bản thân mình đã trưởng thành như thế nào, cái tôi nhỏ bé đang dần chết đi.  Đừng khóc thương cho điều này vì lá Temperance đã hiện ra trước mặt bạn. Bạn đang trên chuyến hành trình, bạn đang cân nhắc và đo lường nó một cách rõ ràng. Sự mất cân bằng nằm trong các lá bài trước đều dần hiện ra, đó mới chính là cảm giác mà Temperance đem lại, chứ không phải là sự cân bằng mà bạn có. Còn quá sớm để có thể được như vậy. Và trạng thái mất cân bằng nay vẫn chưa kết thúc. Điều khiến tiềm thức của bạn tăng lên lúc này chính là The Devil. Đây là nguồn năng lượng mà bạn cần chú ý nếu như bạn muốn tiếp tục phát triển bản thân. Và cũng đủ để chắc chằn rằng, một tia sét từ bầu trời xanh, với sự kích động mạnh mẽ, thậm chí là giải phóng một nguồn năng lượng cực đại, sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục phát triển. Bạn đã tiếp cận The Tower. Bạn sẽ có một bài học, đó là hãy bỏ qua những suy nghĩ đã từng có về việc mọi thứ đều chắc chắn. Bạn cũng đã thấu hiểu về những sức mạnh bị giới hạn. 

Cuộc hành trình của bạn chưa kết thúc, tuy nhiên bây giờ bạn không còn bước đi một cách mông lung nữa. The Star xuất hiện để trấn an bạn, dẫn dắt bạn tới đích đến cuối cùng. Giữa bạn và nơi cuối cùng bạn tới, sẽ còn một cuộc hành trình mang tên The Moon. Sức hấp dẫn mãnh liệt, những đam mê mơ hồ và sự lừa đối cần phải được xem xét tỉ mỉ và thử thách, trải nghiệm và thấu hiểu. Đây là một canh bạc và nó cần rất nhiều niềm tin. Và sau khi màn đêm của the Moon tan biến, đó là The Sun, mặt trời, là kết quả rõ ràng của những thành công, chiến thắng, thành tựu, sự khai sáng, tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ phải làm vì mỗi cá nhân sẽ được khai sáng theo những cách thức riêng biệt. Mọi thứ đang tốt đẹp, những chuyến đi vẫn phải tiếp tục.

Judgement tượng trưng cho việc bạn sẵn sàng bỏ đi cái tôi, cho dù cái tôi của bạn sâu sắc hay tâm linh, hoặc dù rằng bạn đã rất khó khăn mới có được. Lá bài là sự trả giá. Sau lá bài này, bạn sẽ cảm nhận thấy bản thân hoàn toàn nhẹ nhõm, vi vô để thấu hiểu sự hoàn mỹ ở cuối cuộc hành trình, được mô tả mỹ miều trong The World. Ở đây, chỉ cần bước thêm một bước nữa, bạn sẽ lại là The Fool, và cuộc hành trình lại tái diễn từ đầu.

Đây là một câu chuyện mà chắc hẳn bạn sẽ không muốn nghe và hiểu hết trong một lần đọc. Nếu câu chuyện tôi kể bên trên tạo cho bạn bất kỳ cảm giác thân quen nào, hãy xem xét và tìm hiểu kỹ lá bài đang thể hiện cho cảm giác đó. Đây sẽ là bước khởi đầu giúp bạn có cái nhìn sâu sắc vào bên trong con người bạn và cho phép bạn phát triển các kiến thức về Tarot. 

SHARE
Bài trướcLớp học kem dưa hấu: Hé mở cánh cửa huyền bí Tarot
Bài tiếp theoĐỌC NGHĨA TAROT TRONG 7 BƯỚC P.1

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video