Ứng Dụng Quẻ 21 Hỏa Lôi Phệ Hạp Trong Kinh Doanh

MÀI SẮT THÀNH KIM

Bản tình kiệt xuất của con người giống như một viên đá. Chỉ cần mài dũa nhất định sẽ sáng bóng.

Quẻ Phệ Hạp có ý nghĩa là nhai thức ăn, tức phải nghiền nát chướng ngại vật mới kết hợp trên và dưới.

Sự nghiệp kinh doanh dù sao cũng là một sự nghiệp phải trải qua nhiều gay go và gian khổ. Hiện giờ có rất nhiều người cho răng buôn bán bất hợp pháp là một việc kinh doanh dễ kiếm lời nhất. Đây quả thực là một sự suy nghĩ sai lầm. Dĩ nhiên, có một số người bất kể đạo đức, không từ một thủ đoạn xấu xa nào để câu được nhiều tôm cá trong “biển thương mại”.

Nhưng khi bọt nước tan vờ, thì tiền tài kiếm được bằng đầu cơ sẽ tiêu tan như bọt nước. Trước đây, từng có một bài báo tựa đề “Đảo Đài Loan rơi vào cạm bẫy “TRÒ CHƠI TIỀN TÀI” như thế nào?” thuật lại một câu chuyện đã xảy ra vào cuối nhừng năm 80 về phong trào đầu cơ khủng khiếp ở Đài Loan. “Lục Hợp Thể” đã đốt cháy toàn đảo này, mấy triệu người tham gia vào cuộc chơi cờ bạc; “Địa hạ kỹ hóa công ty” và “Địa hạ đầu tư công ty”, lợi dụng tâm lý đầu cơ của con người, tiến hành những hoạt động tiền tệ lừa gạt qua ngân hàng tiết kiệm một cách phóng túng. Trong khi người ta còn đang vui mừng như điên cuồng, mong đợi một sớm một chiều trở thành một nhà triệu phú, thì hoạt động đầu cơ của hai cống ty này bị sụp đổ, một điều tất yếu không thể tránh.

Những người đang nắm trong tay một tài sản ức vạn đô la, đột nhiên phát hiện số tiền ghi trên những tờ giấy kia chẳng qua chỉ là hoa trong gương, trăng dưới nước, cuối cùng chỉ là một trường áo mộng. Những gì tồi tường thuật trên đây, dụng ý muốn nói rằng, cái mà người ta gọi là “kinh doanh”, trên thực tế, là một quá trình đầy gian khổ, tức là điều mà quẻ Phệ Hạp đà nói, “Trong miệng có đồ vật phải nhai nát (Phệ Hạp), nhai nát thì hanh thông.” Nghĩa là, phải nhai thức ăn trong miệng mới có thể nuốt, đồ ăn ngon vào bụng cũng như phải nghiền nát các chướng ngại vật trên đường đi, thì con đường mới thông suốt.

Điều này bao hàm ẩn ý: Một nhà kinh doanh thành công tất nhiên phải trải qua một quá trình đầy gian khổ, những người chỉ chuyên đầu cơ cuối cùng cung không thể duy trì được lâu dài.

Trong quá trình gian khố lâu dài, đúng như Tùng Hạ Hạnh, một đại thương gia người Nhật đã nói: “Làm việc phải có một tinh thần kiên quyết mảnh liệt, tuyệt đối không dễ dàng buông bỏ, trong sự nghiệp kinh doanh, không thể hoàn toàn theo mãi một phương thức đã định trước, nhưng phải cắn răng nhẫn nại tiếp tục làm ăn; trong sự kiên quyết nhẫn nại, cho dù kế hoạch định trước không thể thực hiện được, nhưng tùy theo hoàn cảnh, cứ nhắm theo phương hướng tốt nhất mà phát triển thì sẽ xuất hiện một con đường có thể đi.” Đúng thực là như vậy.

Trong trạng thái giừa hai hàm có vật ngăn chặn, chỉ còn cách là cắn nát chướng ngại vật ra, thì hai hàm sẽ ăn khớp với nhau, tức là trên và dưới hòa hợp với nhau. Sau khi nghiền nát trở ngại ngăn cách, thì sè tạo nên sự hưng thịnh.

Còn về việc nghiên nát chướng ngại vật như thế nào, điều đó hoàn toàn trông cậy vào trí tuệ và nghị lực của nhà kinh doanh để tiến hành.

Ứng Dụng Hay – Coi Quẻ Kinh Dịch Hàng Ngày

Tin Liên Quan:

SHARE
Bài trướcỨng Dụng Quẻ 19 Địa Trạch Lâm Trong Kinh Doanh
Bài tiếp theoỨng Dụng Quẻ 24 Địa Lôi Phục Trong Kinh Doanh

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video