INVERTED PENTACLES – TRẢI BÀI PENTACLES NGƯỢC

– Từ xa xưa bản thân hình ngôi sao năm cánh ngược được dùng cho nhiều nghi thức ma thuật bí hiểm. 
Và trong trường hợp này thì hình đảo ngược của ngôi sao năm cánh trong cách trải bài này tượng trưng cho những nhân tố hình thành nên ta ở kiếp này và nhiều kiếp khác . Ở đây ta có thể tưởng tượng rằng việc hình thành nên ta là do nhiều yếu tố hòa trộn cùng với nhau .

trải bài tarot ngược pentacles

QUY TRÌNH:
– Tráo bài hay xào bài trong lúc đó hãy loại bỏ những suy nghĩ trong đầu.
– Kinh / Cắt / Chia bộ bài thành bao nhiêu xấp tùy thích.
– Rút ra các lá và đặt theo đúng chiều và đúng dạng trải dưới đây.

* Và nên nhớ rằng là trải bài này sẽ lộ diện năng lượng không chỉ ở một kiếp hiện tại mà là ở nhiều kiếp trước nữa. Vì thế, hãy chọn lúc sức khỏe ổn định, không nên trải nhiều lần, có nhiều dụng cụ hỗ trợ để việc rút bài được chính xác hơn.

Ý NGHĨA của từng vị trí:

* Vị trí 1 : Earth- Đất 

Đây là vị trí tượng trưng cho nguyên tố Đất và bộc lộ nên thể chất của ta – one physical self ( Note: Nguyên văn là our physical selves), công việc của ta,vật nuôi của ta , về tài chính, nhà cửa và gia đình.

* Vị trí 2 : Water – Nước:

Đây là vị trí tượng trưng cho nguyên tố nước và bộc lộ nên bản chất tâm hồn , bản năng, và những ngoại lực tác động tới khả năng chọn lựa và tiếp nhận trong cuộc sống của ta.

Vị trí 3 : Fire – Lửa

Và tương tự đây là vị trí của nguyên tố lửa.Nguyên tố đại diện cho đam mê , lòng dũng cảm, nguyên tố của sự biến đổi, và sức chống chịu.
Nếu một lá bài mang ý nghĩa tích cực ở vị trí này thì sẽ đại diện cho sự thay đổi tích cực và ngược lại là sự thiếu tập trung, trì hoãn , và cứng đầu.

Vị trí 4 : Air- Khí

Khí được xem như là nguyên tố đại diện cho suy nghĩ của ta , về trí tuệ, và khả năng giao tiếp.Tuy nhiên những ý nghĩ và khả năng giao tiếp thể hiện ở vị trí này không hoàn toàn là đúng vì chỉ thể hiện là một phần của tiền kiếp giúp chúng ta hình thành nên ngày hôm nay.

Vị trí 5 Spirit- tâm hồn

Spirit là tâm hồn, nguyên tố thứ năm của mỗi con người. Bốn nguyên tố trên là các yếu tố tạo thành nên con người. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng hòa trộn với nhau ở đâu? Ta hãy tưởng tượng linh hồn là trung tâm xử lí những nguyên tố đó, và linh hồn hòa trộn những nguyên tố đó lại và đan xen chúng vào nhau tạo thành một tổng thể.Nếu bạn mang trong mình một mặt- một nguyên tố quá yếu hoặc quá thừa thì lập tức cân bằng sẽ bị phá vỡ- cân bằng tạo nên linh cảm và nhận thức về cuộc sống mà bạn hay tin vào .
Vị trí này sẽ cho bạn cái nhìn thẩm thấu về cách thực hiện để cân bằng lại những nguyên tố trong mình.Xét từ vị trí 1-4 để khoanh vùng lại những mặt tiêu cực và đề ra những giải pháp tích cực hơn .

Vị trí 6 current self – Vị trí ở hiện tại

Vị trí này sẽ cho bạn biết cái nhìn tổng quan về 4 nguyên tố và nguyên tố thứ 5 tồn tại trong bạn.
Nếu như bạn mất cân bằng trong các nguyên tố trên thì vị trí này sẽ khiến ta cảm thấy như vị trí này sẽ không thống nhất với các vị trí còn lại. Hãy rộng mở với thông điệp mà vị trí này chia sẻ. Đừng lo nếu bạn không thể hiểu rõ ngày hôm nay, hãy cố gắng hiểu những ngày tiếp theo đó.

VÍ DỤ mẫu:

Vị Trí 1 The Strength –đảo ngược

Trong quá khứ chúng ta đã có cơ hội để thể hiện sức mạnh của mình thể chất lẫn linh hồn. Khi lá này đảo ngược , The strength lại mang nghĩa là sự căm ghét, ghen tị khiến chúng ta dần yếu đi và chiếm lấy .Trong cuốn sách The complete book of tarot reversal , Mary K. Greer đã viết rằng, lá Strength tại vị trí đảo ngược cho ta thấy rằng chúng ta không thể làm chủ được cuộc sống hiện tại và bản thân chúng ta bị chi phối bởi những thế lực mà ta không thể kiểm soát 
Vị trí này đại diện cho nguyên tố Đất , nguyên tố của sự vững chắc và kiên định.Khi kết nối với vị trí 2,ta có thể thấy rõ viền khung của bức tranh quá khứ về người trải bài khi họ mơ mộng quá mức và tự đặt mình vào những áp lực mà những ước mơ đó đem lại.

Vị trí 2 : Four of swords

Four of swords tượng trưng cho sự nghỉ ngơi. Nhưng ta nên để ý rõ rằng sự nghỉ ngơi này được đặt trong sự sáng tạo.Lời khuyên ở đây được đưa ra rằng là ta nên sáng tạo hơn trong những tình huống đó thay vì là mơ mông giữa ban ngày. Trong lá này hình tượng cây nhà tang tượng trưng cho sự từ chối nhẹ nhàng của phái nữ, hình ảnh về sự cầu khấn cái chết , và trong tarot lá này chỉ rõ rằng người này nên tìm kiếm sự thay đổi- dành ra thời gian cho bản thân mình và sắp xếp lại những điều cần thiết cho mình trong tương lai.

Vị trí 3 Ace of cup – đảo

Vị trí này tượng trưng cho nguyên tố lửa – nguyên tố của sự biến đổi và sức mạnh thống trị.Nếu lá trên là lá thuận thì lá ace của tất cả mọi bộ Swords-Cups-Pentacles-Wands đều là sự khởi đầu đa dạng .Trong trường hợp này Ace of cup- với một số bộ là Chalice- thể hiện sự tuôn trào cảm xúc của tình yêu, hòa bình và may mắn.Tuy nhiên đời không như là mơ, tại vị trí này đây lại là lá đảo ngược, và lá Ace of cup khi đảo ngược lại tượng trưng cho nguyên tố của sự biến đổi cho thấy rằng sự biến đổi này đã vượt quá tầm kiểm soát .Và vị trí này ra dấu hiệu cho ta rằng là ta nên chịu trách nhiệm với bản thân mình với hành động mà mình gây ra.

Vị trí 4 Seven of cups

Đây là vị trí ngự trị bởi nguyên tố khí – nguyên tố tượng trưng cho suy nghĩ , trí tuệ , và giao tiếp.
Nếu theo chuẩn RWS thì lá Seven of cups phát họa về người phụ nữ mơ tưởng về cuộc sống lí tưởng( giàu sang , vinh hoa, phú quý) trong cuộc sống mà những người trẻ tuổi thường hay mơ mộng tới
Và dưới vị trí này lá này báo trước một dấu hiệu rằng là người này sẽ không được hạnh phúc dù ước mơ của họ có thành hiện thực. Mơ về những giấc mơ ban ngày quá nhiều mà chẳng để tâm gì đến việc mình muốn gì và mình cần gì đã dẫn tới việc không thể đạt được nó. Dù sáng tạo là cần thiết nhưng nó chỉ là hình ảnh tưởng tượng để chúng ta có thể phát họa nên cuộc sống của mình.

Vị trí 5 Six of Swords

Vị trí tượng trưng cho linh hồn- nguyên tố của sự thống nhất các nguyên tố. Nếu theo chuẩn RWS, Six of Swords miêu tả về người đàn ông trẻ đang chèo đi trên con thuyền giống dạng thiên nga từ từ ra xa bờ.Trong huyền bí học Celtic- các loài chim đặc biệt là sếu, thiên nga tượng trưng cho sự chuyển dạng từ thế giới vật chất sang thế giới của linh hồn nơi mà họ nhận được sự thông thái của bề trên .
Trong rất nhiều phiên bản tarot hình tượng người nam trong lá này mang hình dạng một người đàn ông khuất mặt mang áo choàng có mũ đang dẫn hướng đi chiếc thuyền.
Và thông điệp mà lá này muốn mang lại là ta nên tìm kiếm những niềm vui trong tâm hồn hơn là niềm vui được mang đến từ những vật chất của cải . Rõ hơn nữa, là sự thông tuệ- sự dẫn dắt về đúng lối mà ta luôn tìm kiếm từ thẳm sâu bên trong.

Vị trí 6 The hanged man

Đây là một là kết thúc quá hoàn hảo cho trải bài này. The hanged man tượng trưng cho những mặt tĩnh của cuộc sống.Nếu ta để ý kĩ hơn thì sẽ thấy rõ là người đàn ông này không cảm thấy đau khổ dù bị treo ngược lại dù ông ta kẹt trong tình thế không thể tự cởi trói cho chính mình. Lá này khuyên ta rằng ta nên suy nghĩ thật cẩn trọng và tìm những mục đích cao hơn từ bản thân hoặc xa hơn thế nữa để thoát khỏi tình cảnh “ dám suy nghĩ nhưng không thể làm” trong trải bài này.

Note: đây là trải bài khó với newbie vì gắn liền với việc phân tích kĩ càng ý nghĩa mà mỗi lá đem lại + sự gắn kết của mỗi lá bài với nhau nên đòi hỏi phải phân tích thật kĩ để hiểu rõ.

inverted pentacles -trải bài ngược

Người dịch: Sol Titanium
Hiệu đính: Thiên Xuân Trần
Nguồn: Past Life and Karmic tarot – Edain Mccoy.

SHARE
Bài trướcCELTIC CROSS – Trải bài quyền năng (P4)
Bài tiếp theoĐọc bài dựa trên tâm linh – Trò lừa hay sự thật?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video