Phần XVIII: Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

nghĩa ngược bai tarot

Khi bạn xào các lá bài tarot, chúng thường kết thúc với việc chiều của lá bài xoay theo hướng khác nhau. Trước đây, tôi đã đề xuất rằng bạn bỏ qua bài ngược và đơn giản xoay lá bài lại theo chiều xuôi. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu kỹ hơn về các lá bài ngược và những gì chúng mang đến cho bạn.

Mọi cuộc sống đều tràn đầy năng lượng – những dòng chảy này hòa lẫn vào nhau để hình thành nên những khía cạnh của cuộc sống. Mỗi lá bài tarot biểu trưng cho một dòng năng lượng cụ thể, và một giải bài thể hiện nhiều nguồn năng lượng được tập hợp lại để hình thành nên một hoàn cảnh. Khi bạn thực hiện một giải bài, những hành động và mục đích của bạn xếp các dòng năng lượng song hành cùng với các lá bài để tạo nên một bức tranh toàn cảnh. Những lá bài thu giữ dòng năng lượng vào trong và xung quanh bạn khi bạn xào và kinh bài.

Ở một thời điểm nhất định, những dòng năng lượng này ở những mức độ khác nhau. Một số mạnh và đủ năng lực, số khác thì kém hơn. Một số sẽ đi vào cuộc sống của bạn, số khác thì di chuyển ra bên ngoài. Cách thức bạn sử dụng những nguồn năng lượng này phụ thuộc vào tất cả các nhân tố phát sinh trong hoàn cảnh của bạn.

Khi một lá bài xuôi, năng lượng của nó tự do để biểu thị. Các đặc tính của nó luôn sẵn sàng và chủ động. Khi một lá bài ngược, năng lượng của nó chưa được phát triển hoàn toàn. Nó có thể đang trong một trạng thái nguyên sơ, hoặc bị hao hụt khả năng. Nó có thể chưa đầy đủ hoặc chưa sẵn sàng. Các đặc tính của lá bài đang sẵn sàng, ít nhất là trong trạng thái tiềm năng, nhưng chúng chưa thể biểu lộ một cách trọn vẹn.

Năng lượng của lá The Sun giống như những gì bạn sẽ hình dung – cởi mở và khai sáng. Một lá bài Sun xuôi sẽ cho thấy nguồn năng lượng tràn đầy sức sống rộng mở sẵn sàng. Bạn cảm thấy tự tin và thành công. Thời điểm hiện tại là cơ hội để bạn tỏa sáng. Một lá bài Sun ngược cho thấy một dòng năng lượng tương tự đang bộc lộ, nhưng ở một mức độ thấp hơn. Sức sống bị giảm và giới hạn theo cách nào đó. Bạn có thể cảm thấy tinh thần hoặc sự nhiệt tình bị xuống thấp. Bạn có thể có một đam mê to lớn nhưng đang nản chí. Bạn muốn thành công, nhưng điều gì đó đang giữ bạn lại.

The Empress ngược khi xuất hiện trong một giải bài cho một người đàn ông đang muốn biết liệu anh ta và vợ anh ta có thể có con hay không. Có lẽ họ đã thử cố gắng để có con nhiều lần. Lá bài này thể hiện năng lượng của việc làm mẹ và sinh con đã bộc lộ, nhưng bị cầm giữ theo một cách nào đó. Việc mang thai đã bị chặn lại. Một khi sự cản trở này được loại bỏ, thì cơ hội có con là rất tốt.

Thật cám dỗ để xem xét một lá bài ngược như một điều không mong muốn. Người đàn ông này muốn có một đứa con, vì vậy anh ta đã nản chí bởi lá bài Empress ngược. Một ai đó khác nên xem xét lá bài tương tự theo một cách khác đi. Lá bài ngược tự nó không mang nghĩa tiêu cực. Mọi thứ phụ thuộc vào điều mà bạn hi vọng đạt được. 

Lá bài 3 of Swords đại diện cho năng lượng của nỗi đau cùng cực và sự phản bội. Nếu lá bài này xuôi, cảm giá đau đớn là một đặc trưng của hoàn cảnh. Nếu lá bài ngược, chúng cũng biểu bộ như vậy, nhưng nhẹ hơn. Có lẽ cường độ đau đớn được giảm đi, hoặc bạn cảm thấy cô đơn, nhưng chỉ một chút thôi. Lá bài 3 of Swords ngược dễ chịu hơn so với lá bài xuôi, nhưng nó vẫn là một dấu hiệu cảnh báo trước. Thực tế một lá bài không dễ chịu như thế này xuất hiện chắc chắn rằng năng lượng của nó được biểu hiện theo một cách nào đó.

Đôi khi một lá bài ngược ngay cả khi bạn đang trải nghiệm ở mức độ năng lượng cao của nó. Trong trường hợp này, lá bài ngược hàm ý rằng bạn có thể cải thiện hoàn cảnh của mình bằng cách nỗ lực theo ý thức để làm yếu đi dòng năng lượng.

Bạn đã rút được lá 7 of Wands ngược trong một giải bài về việc bị ép buộc làm một việc gì đó mà bạn không không muốn. Lá bài này thể hiện sự bất tuân. Vì bạn bị buộc phải chống lại ý chí của mình, nên có lẽ bạn cảm thấy kháng cự lại trong hoàn cảnh này. Lá 7 of Wands ngược gợi ý bạn khuất phục những cảm giác mạnh mẽ của mình. Hạn chế cảm giác của bạn về sự bất tuân và tìm lối khác để giải quyết vấn đề. (Dĩ nhiên, có khả năng dòng năng lượng này thấp vì sự bất tuân của bạn đã bị đánh bại! Bạn có thể diễn đạt giải nghĩa nào tốt nhất).

Ý nghĩa của một lá bài ngược đôi khi đến từ một thay đổi trong giải nghĩa thông thường. Theo nghĩa này, lá The Emperor ngược có thể thể hiện một nhân vật có uy thế mạnh mẽ ngã khỏi ngai vàng của mình. Lá 10 of Wands ngược có thể nhắc bạn thoát khỏi những trách nhiệm phiền toái. Những ý nghĩa này rất ý khi xuất hiện, nhưng bạn cũng không thể bắt nó thường xuyên được. Chúng chỉ xảy đến khi cần thiết mà thôi.

Bạn có thể tạo nên những cặp bài chứa lá bài ngược. Sau đây là một ví dụ:

nghĩa ngược the sun

Lá bài The Sun và The Moon là hai mặt đối lập về tính rõ ràng – The Sun là sự khai sáng, The Moon là sự hỗ độn. Trong một giải bài, một lá bài Sun ngược / Moon xuôi có thể thể hiện rằng tình trạng chắc chắn thì thấp (Sun), và không chắc chắn thì cao (Moon), hoặc hiện tại bạn đang bị hoang mang (Moon), nhưng điều sáng tỏ lớn hơn đang được thể hiện (Sun).

Sẽ có ích để xem xét tỷ lệ các lá bài ngược và xuôi trong một giải bài. Khi nhiều lá bài xuôi, mọi dòng năng lượng của bạn đang bộc lộc một cách tự do và mạnh mẽ. Hoảnh cảnh tổng thể đang phát triển tốt, và mục đích của bạn rõ ràng. Khi nhiều lá bài ngược, các dòng năng lượng của bạn thấp, và hoành cảnh của bạn không được xác định rõ ràng. Bạn có thể thiếu định hướng và cảm thấy bị ngăn trở, thiếu động lực và bị giới hạn. Bạn có thể đang trong một trạng thái xáo trộn có khả năng thay đổi. Vì những dòng năng lượng này chưa được phát triển tốt, chúng đang tự do đi theo những hướng mới.

Tôi khuyến khích bạn thử sử dụng những lá bài ngược. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy xác định rõ ràng ý định của bạn khi sử dụng chúng. Bạn có thể nói “Tôi đã quyết định giải nghĩa các lá bài ngược trong giải bài tarot của tôi”. Theo cách này, bạn chấp nhận quyết định của mình một cách thuyết phục. Sau đó, bạn quyết định sử dụng các lá bài ngược, bổ sung chúng vào việc thực hành của bạn cho những lần sau. Nếu không, đơn giản là bỏ qua chúng. Tốt hơn là quyết định một hoặc hai chiều, bằng cách xoay chiều lá bài lại để đỡ gây bối rối cho bạn.

Cuộc sống là một dòng chảy bất biến của năng lượng – một vũ điệu diệu kỳ được hướng dẫn bởi Tinh Thần (Spirit). Khi chúng ta hiểu được rằng dòng chảy hoặc di chuyển nó với sự sáng tạo, mọi thứ đều có thể. Bạn có thể điều hướng dòng năng lượng một cách có ý thức hoặc để tự nhiên nó đến. Trong bất kỳ trường hợp nào, những lá bài ngược bổ sung một khía cạnh khác vào giải bài vốn sẽ giúp bạn hiểu được sự vận hành dòng năng lượng trong cuộc sống của chính bạn.

***

Mục Lục

Phần I – Nhập Môn Tarot Căn Bản

Phần II – 22 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Chính

Phần III – 56 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Phụ

Phần IV – Sơ Đồ Trải Bài Tarot

Phần V – Giải Bài Tarot Hàng Ngày

Phần VI – Môi Trường Giải Bài Tarot

Phần VII – Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi Tarot

Phần VIII – Kỹ Năng Xào Bài Tarot

Phần IX – Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

Phần X – Giải Bài Tarot Về Chủ Thể Khác

Phần XI – Giải Bài Mở

Phần XII – Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

Phần XIII – Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Phần XIV – Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

Phần XV – Bốn Lá Ace

Phần XVI – Lá Bài Hội Đồng

Phần XVII – Cặp Đôi Bài Tarot

Phần XVIII – Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

Phần XIX – Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

Phần XX – Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

Phần XIX – Thay Lời Kết

SHARE
Bài trướcCặp Đôi Bài Tarot
Bài tiếp theoTạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video