Tự giải bài tarot

Phần IX: Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

Trong bài viết này, bạn sẽ học được cách thực hiện một giải bài tarot hoàn chỉnh cho chính mình. Tôi sẽ mô tả một quy trình đơn giản bạn có thể sử dụng để khám phá một câu hỏi cá nhân. Việc có một quy trình để làm theo rất quan trọng trong thực hành tarot. Khi bạn làm theo những bước tương tự lặp đi lặp lại nhiều lần theo một cách nhất định, chúng sẽ giúp bạn tập trung vào bản thân bạn tại thời điểm đó. Chi tiết về những bước này không quan trọng lắm; thực tế, bạn có thể thay đổi bất kỳ trong số chúng nếu bạn muốn. Mục tiêu là duy trì một tinh thần lưu tâm. Việc thực hiện một giải bài với niềm yêu thích sẽ giúp cho việc thực hành tarot của bạn tích cực hơn.

Sau đây là quy trình cho một Giải Nghĩa Câu Hỏi Tarot (Xem quy trình tóm tắt)

1. Thiết Lập Trạng Thái

Bước đầu tiên của bạn là tạo ra một trạng thái thoải mái. Bài viết trước đã đưa ra một số gợi ý để thiết lập môi trường đọc bài. Bạn có thể thử những ý tưởng này nếu bạn muốn. Hãy tập trung vào những gì sẽ cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy ngồi xuống sàn hoặc một cái bàn chừa một ít khoảng trống phía trước bạn. Bạn nên có bộ bài tarot của mình và câu hỏi đã được viết trên một mẩu giấy (Xem cách viết một câu hỏi tarot). Trước tiên, một giải bài tarot hoàn chỉnh có thể diễn ra ít nhất từ 30 đến 40 phút. Hãy cố gắng sắp xếp công việc của mình để việc giải bài không bị gián đoạn. Với kinh nghiệm, bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này nếu bạn muốn, tuy nhiên sẽ luôn tốt hơn khi cảm thấy thoải mái về thời gian.

Bắt đầu thư giãn và tĩnh tâm. Gạt qua những lo lắng và mối quan tâm của mình. Nhập tâm hoàn toàn vào thời điểm hiện tại. Hít thở sâu, thả lỏng cơ và cảm nhận sự yên bình khi tách biệt khỏi thế giới bên ngoài. Hãy dành thời gian nhiều nhất có thể cho quá trình tạo trạng thái điềm tĩnh này.

2. Đặt Câu Hỏi

Khi bạn cảm thấy tập trung, hãy lấy bộ bài ra khỏi hộp / túi đựng. Giữ chúng úp lên một tay trong khi tay còn lại đặt lên trên. Nhắm mắt  lại và đưa những lá bài vào trong vòng năng lượng của bạn.

Giờ đây, hãy tạo ra một câu mở đầu, nếu bạn muốn. Bằng một số cách sau:

 • Một lời cầu nguyện
 • Một lời xác quyết
 • Một mô tả về cảm nhận của bạn
 • Một lời chào đơn giản đến Người Hướng Dẫn Bên Trong của bạn

Bạn có thể viết một ngữ câu để nói mỗi lần, hoặc bạn có thể nói một cách tự phát. Sẽ rất quan trọng để lời nói phát ra từ trái tim mình hơn là những lời vô nghĩa từ cửa miệng. Hãy nói lớn để tiếp thêm sức mạnh và vững tin.

Kế đến, hãy đặt câu hỏi, từ trí nhớ hoặc đọc nó ra từ giấy. Đảm bảo đọc câu hỏi của bạn một cách chính xác như những gì bạn viết. Một trong những bí ẩn của tiềm thức là rất chân thực; những lá bài mà bạn chọn sẽ thường phải ánh chính xác cách diễn đạt câu hỏi của bạn.

3. Xào bài

Hãy mở mắt ra và bắt đầu xào bài. Việc xào bài rất quan trọng vì đây là cách bạn tìm kiếm mọi phương thức mà giải bài của bạn có thể diễn ra và sắp xếp ở một mức độ tinh tế mà bạn sẽ đón nhận.

Có nhiều cách xào bài. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy chọn một cách bạn cảm thấy thích hợp nhất. Phương pháp hay được chọn là trộn các lá bài để một số lá xuôi và số còn lại ngược. Nếu đây là giải bài đầu tiên của bạn, đừng lo lắng về những lá bài ngược. Tôi sẽ giải thích rõ hơn về phần này ở bài viết sau này.

Tập trung vào câu hỏi trong khi bạn xào bài. Tập trung vào mục đích tổng thể thay vì chi tiết. Đừng căng thẳng, nhưng hãy giữ câu hỏi trong tâm trí bạn nhiều nhất có thể.

4. Kinh Bài

Khi bạn cảm thấy bạn xào bài đủ lâu, hãy dừng lại và đặt bộ bài úp xuống trước mặt bạn với khoảng cách gần bạn nhất. Kinh bộ bài như sau:

 • Nhấc một tụ bài từ bộ bài.
 • Đặt tụ bài nhỏ hơn này sang phía bên trái.
 • Nhấc thêm một tụ nhỏ hơn của tụ thứ hai này và bỏ tiếp sang bên trái.
 • Nhóm ba tụ này lại thành một tụ lớn theo một thứ tự bất kỳ.

Tốt nhất là nhóm các tụ bài lại một cách nhanh chóng. Đừng cố tính toán nên nhóm tụ bài nào trước. Hãy để tay của bạn di chuyển chúng. Việc kinh bài là một bước quan trọng để đánh dấu kết thúc quá trình sắp xếp các lá bài. Một khi bạn nhóm các lá bài lại, phần giải bài sẽ được cố định, và mọi việc còn lại là trải bài ra và xem thông điệp chúng bộc lộ cho bạn.

5. Trải Bài Theo Sơ Đồ

Làm theo các bước đối với sơ đồ trải bài mà bạn đã chọn. Nếu đây là lần giải bài đầu tiên của bạn, hãy sử dụng trải bài Celtic Cross. (Trước khi thực sự trải ra các lá bài, hãy đọc bước tiếp theo, “Phản hồi những lá bài”).

 • Cầm bộ bài lên và giữ trên một tay với khoảng cách gần bạn nhất.
 • Dùng tay còn lại giở lá bài đầu tiên lên, giống như bạn giở một trang sách.
 • Đặt lá bài này vào Vị trí số 1.

(Số của vị trí theo sơ đồ)

 • Giở lá bài thứ hai, và đặt nó vào Vị trí số 2.
 • Cứ tiếp tục cho đến khi bạn đặt tất cả lá bài cần thiết vào vị trí trên sơ đồ.
 • Trở xuôi các lá bài ngược lại nếu bạn không đọc bài ngược

6. Phản Hồi Những Lá Bài

Hãy chú ý những phản ứng của bạn đối với mỗi lá bài khi bạn trải chúng. Đầu tiên, bạn sẽ không biết được hoặc nhớ được ý nghĩa thông dụng của một lá bài. Những suy nghĩ và cảm giác của bạn sẽ chủ yếu dựa vào hình ảnh. Khi bạn thực hành, những phản ứng của bạn không những dễ hiểu hơn, mà còn dễ dự đoán hơn. Hãy cố giữ tư tưởng thoáng nhất có thể. Chú ý vào bất kỳ phản ứng nào không bình thường hoặc không phù hợp.

Khi tất cả lá bài đã được trải ra, hãy dành một khoảnh khắc để phản ứng chúng về tổng thể. Liệu bạn có nhận được một ấn tượng toàn diện? Liệu bạn có bất kỳ một phản ứng mới? Ghi nhanh một số dòng suy nghĩ của bạn nếu bạn muốn. Đừng lo lắng nếu bạn không thể nhớ hết chúng. Giống như những giấc mơ, bạn sẽ gợi lại được hầu hết điểm quan trọng. Đừng cố viết quá nhiều những thứ liên quan vào sổ ghi chép của bạn vì chúng có thể gián đoạn việc giải bài. Bạn chỉ đơn thuần muốn nhanh chóng giữ lại một vài ý tưởng thôi mà.

7. Phân Tích Những Lá Bài

Ban đầu, hãy sử dụng phần ý nghĩa 78 lá bài tarot để trợ giúp. Sau đó, bạn có thể phân tích các lá bài bằng chính khả năng của mình, tuy nhiên bạn sẽ vẫn thấy phần ý nghĩa này rất hữu dụng. (Tôi luôn sử dụng chúng mỗi lần giải bài!)

Bắt đầu phân tích của bạn với Vị trí 1 trong sơ đồ trải bài. Sau đây là một số bước gợi ý:

 • Tra cứu lá bài trong phần Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot.
 • Đọc qua tất cả từ khóa và hành động.

Tìm kiếm những hành động phù hợp nhất trong hoàn cảnh này. Đừng tránh né những hành động dường như ít phù hợp. Hãy tin vào những phản ứng của mình, và lưu giữ đánh giá của mình cho đến khi bạn xem xét hết các lá bài. Ghi chú bất kỳ dòng suy nghĩ tản mác hay cảm giác “không phù hợp” xảy đến trong tâm trí bạn.

Khi bạn xem xét mỗi lá bài, hãy tìm kiếm mối quan hệ giữa chúng. Áp dụng những quy tắc về giải nghĩa lá bài (Những quy tắc này sẽ được đề cập trong những bài viết tiếp theo).

Bạn có thể trầm tư về một giải bài trong nhiều giờ mà không suy giảm sự sáng suốt, nhưng dĩ nhiên, điều này không thực tiễn hoặc đáng làm. Tuy nhiên, hãy cố gắng dành nhiều giờ có thể. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

8. Tạo Nên Một Câu Chuyện

Sẽ đến lúc bạn cần nối mọi thứ lại với nhau. Tôi gọi điều này là tạo nên một câu chuyện (Đọc thêm bài viết). Câu chuyện của bạn sẽ giúp bạn hiểu được hoàn cảnh của mình và cho bạn hướng dẫn về tương lai – điều bạn đang tìm kiếm.

Bạn tạo nên câu chuyện của mình một cách tự phát. Một khi bạn hoàn tất việc xem xét lá bài của mình, hãy gạt những phân tích này sang một bên, chúng không còn phù hợp nữa. Câu chuyện của bạn sẽ đáng tin cậy hơn nếu nó phát sinh tự do từ chính bên trong bạn. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, chỉ việc bắt đầu nói ra câu chuyện của mình, nói bất kỳ điều gì xảy đến trong tâm trí bạn. Sử dụng những ghi chú khi cần, nhưng đừng tập trung vào chúng quá nhiều.

Bạn nên kể lớn câu chuyện của mình. Việc viết ra thì quá chậm, và chỉ nghĩ về những ý tưởng của mình thì lại quá mơ hồ. Câu chuyện của bạn sẽ tập hợp đủ sức mạnh và khả năng khi nó được nói ra. Nếu bạn bắt đầu lan man hoặc mất dòng suy nghĩ, đừng lo lắng. Chỉ đơn giản dừng lại, tập hợp lại và bắt đầu lại. Khi bạn bật lại đoạn thu âm của mình, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn nghe được. Bạn sẽ thực sự cảm thấy tự mình có thể làm tarot reader giỏi nhất.

9. Viết Tóm Lược

Câu chuyện của bạn được hoàn thành khi lời nói của bạn chậm dần và dừng một cách tự nhiên. Bước tiếp theo là rút ra chủ đề chính của câu chuyện. Hàm ý của sự hướng dẫn là gì? Hãy hỏi chính bạn những câu hỏi sau:

 • Vấn đề hoặc mâu thuẫn là gì?
 • Vai trò của tôi là gì?
 • Người Hướng Dẫn Bên Trong tôi muốn tôi hiểu điều gì?
 • Hệ quả suy ra được là gì?
 • Bạn cảm thấy như thế nào về điều đó?
 • Liệu tôi có hiểu được những gợi ý để có được hành động?

Điều bạn đang làm là định hình câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Trước khi giải bài, bạn đưa ra câu hỏi có ý nghĩa với bạn. Sự Hướng Dẫn Từ Bên Trong đã hồi đáp lại, và giờ bạn muốn nắm bắt sự khôn ngoan đó theo dạng bạn có thể nhớ được. Hãy thử tóm lược câu chuyện của bạn trong một đến hai câu từ. Tập trung vào thông điệp trên các lá bài và đừng máy móc cách giải nghĩa của bạn.

10. Hoàn Tất Giải Bài

Sự kiện chính kết thúc, nhưng cũng như bất kỳ buổi tiệc nào, cũng cần có một ít bước cuối cùng để kết thúc giải bài của bạn và trả những lá bài của bạn lại để cho những lần tiếp theo.

Nếu bạn chưa làm vậy, hãy viết lại những lá bài bạn đã chọn và vị trí của chúng. Thật dễ quên chúng. Sau đó, thanh tẩy bộ bài để loại bỏ mọi dấu vết năng lượng trong lượt giải bài này. Tôi thanh tẩy bộ bài bằng cách xáo các lá bài một cách nhẹ nhàng. Hãy đảm bảo các lá bài đều úp xuống hoặc lật mặt lại với bạn. Dừng lại khi thấy xáo bài đủ lâu, và gôm các lá bài lại. Giờ đây bộ bài của bạn đã sẵn sàng cho lượt giải bài tiếp theo.

Trước khi cất bộ bài đi, hãy giữ chúng lại trong ít giây. Đặt bộ bài của bạn trên một tay và tay còn lại úp lên trên bộ bài, và nhắm mắt lại. Hãy nói những gì bạn cảm thấy bạn đã học được từ lần giải bài này. Thể hiện thái độ của bạn với Người Hướng Dẫn Bên Trong bạn vì đã giúp đỡ bạn thông qua các lá bài tarot. Lòng biết ơn là đức tính tuyệt vời. Nó mang lại bạn trạng thái lý tưởng để kết thúc giải bài của bạn.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn đã khai mở một chu trình. Bạn đã tạo ra ý nghĩa theo dạng một giải bài, và giờ đây bạn đã hoàn tất chu trình đó bằng cách đưa những lá bài tarot về trạng thái nghỉ ngơi.

11. Sử Dụng Điều Bạn Đã Học Được

Việc giải bài đã kết thúc, nhưng công việc bên trong mới chỉ khởi đầu. Mục tiêu của bạn là kết hợp điều bạn đã học được vào trong cuộc sống mình theo một cách nào đó. Nếu không, việc thực hành tarot của bạn sẽ vẫn chỉ là một trò tiêu khiển mà không giúp được gì cho bạn.

Hãy quyết định một hoặc nhiều hành động mà bạn có thể áp dụng sự hướng dẫn. Bạn có thể củng cố điều bạn đang làm hoặc tạo ra một số thay đổi, dù chỉ là thay đổi nhỏ hay thay đổi có tính lan truyền. Những hành động cụ thể thường sẽ hữu ích hơn những kế hoạch mơ hồ.

Nếu bạn đang giữ một cuốn sổ tay, hãy ghi chép lại những điều bạn dự định làm. Chỉ cam kết những điều bạn biết mình thực sự sẽ tiến hành được. Tôi biết rằng việc trải bài ra thì rất dễ dàng, xem lướt qua chúng và sau đó không bao giờ nghĩ về giải bài đó nữa, đặc biệt là khi phản ứng của bạn ít tích cực!

Ngày qua ngày, hãy nghĩ về giải bài của bạn và cách nó móc nối với cuộc sống của bạn. Hãy hỏi chính mình những câu hỏi sau đây:

 • Câu chuyện của tôi có ý nghĩa thế nào?
 • Sự hướng dẫn có phù hợp không?
 • Liệu tôi có bỏ lỡ một thông điệp nào?
 • Liệu tôi đã thực hiện một hành động chưa, và nếu rồi, điều gì đã xảy ra?
 • Liệu một điều gì đó không mong đợi đã xảy ra?

Bạn có thể bị cám dỗ để thực hiện một giải bài khác, nhưng có lẽ tốt nhất là chờ cho đến khi có những thay đổi quan trọng trong hoàn cảnh của bạn. Giả sử rằng giải bài đầu tiên của bạn bao gồm được tất cả những gì bạn cần biết. Nếu bạn bối rối về một vài điểm nào đó, hãy đào sâu giải bài đầu tiên của bạn để có được cái nhìn sâu sắc hơn. Bằng cách đi sâu hơn, bạn sẽ đến gần hơn cốt lõi của vấn đề.

Sử dụng điều bạn đã học được trong một giải bài có lẽ là bước quan trọng nhất – và khó khăn nhất. Khi bạn thực sự cam kết đưa sự hiểu biết tarot của mình vào cuộc sống, bạn sẽ nhận ra được sự thật và những lợi ích lâu dài có được từ những lá bài.

Xem Tóm Tắt Quy Trình Từng Bước

***

Mục Lục

Phần I – Nhập Môn Tarot Căn Bản

Phần II – 22 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Chính

Phần III – 56 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Phụ

Phần IV – Sơ Đồ Trải Bài Tarot

Phần V – Giải Bài Tarot Hàng Ngày

Phần VI – Môi Trường Giải Bài Tarot

Phần VII – Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi Tarot

Phần VIII – Kỹ Năng Xào Bài Tarot

Phần IX – Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

Phần X – Giải Bài Tarot Về Chủ Thể Khác

Phần XI – Giải Bài Mở

Phần XII – Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

Phần XIII – Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Phần XIV – Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

Phần XV – Bốn Lá Ace

Phần XVI – Lá Bài Hội Đồng

Phần XVII – Cặp Đôi Bài Tarot

Phần XVIII – Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

Phần XIX – Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

Phần XX – Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

Phần XIX – Thay Lời Kết

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video