Phần XVI: Lá Bài Hội Đồng (Court Cards)

4 lá bài hội đồng tarot

Bạn có thể đã chú ý thấy rằng con người có xu hướng theo mô típ. Tính cách của họ nhóm lại cùng nhau theo những cách quen thuộc. Các nhà tâm lý học đã đặt ra những hệ thống thức tạp để phân loại những loại người khác nhau. Hệ thống phổ biến Myers-Briggs là một trong những hệ thống như vậy.

Tarot cũng có hệ thống nhân cách của riêng nó được đại diện bởi 16 lá bài hội đồng, xếp theo phân hạng – King, Queen, Knight và Page của mỗi bộ (suit). Trong Chương 3, bạn đã tìm hiểu về bốn bộ (Cups, Wands, Swords, Pentacles) và cách xếp hạng các lá hội đồng. Đây là những chìa khóa để hiểu được các lá hội đồng vì nhân cách mỗi lá là sự kết hợp của bộ đó với phân hạng của nó.

Kings

lá king-of-wands tarot

King of Wands sáng tạo, truyền cảm hứng, đầy sức thuyết phục, uy tíndũng cảm. Đây là những đặc tính tích cực đặc trưng của bộ Wands. Chúng là những mẫu đại diện cho nguồn năng lượng lửa năng động của bộ này, nhưng chúng cũng phản ánh tính cách của một lá King. Các lá King có tính chủ động và thân mật. Họ muốn ảnh hưởng thế giới thông qua nguồn năng lượng nhân cách của mình.

Queens

lá queen-of-wands tarot

Queen of Wands hấp dẫn, toàn tâm toàn ý, đầy nghị lực, phấn khởitự tin. Đây cũng là những đặc tính của bộ Wands. Lá Queen này lạc quan và sôi nổi, nhưng cô không vận dụng nhân cách của mình như một nguồn năng lượng hướng ra ngoài. Những lá Queen biểu bộ suit của họ từ bên trong, tạo ra tính cách riêng mà không áp đặt nó.

Knights

lá knights of wands tarot

Knight là những người có quan điểm cực đoan, họ thể hiện đặc tính bộ của mình đến điểm cực độ. Những cảm giác và hành vi quá mức này có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Ví dụ, Knight of Pentacles thận trọng quá mức – một đặc tính đặc trưng cho bản chất của Pentacles về tính bảo thủ và kiên định. Lá Knight này thích kiếm tra đi kiểm tra lại mọi thứ. Anh ta luôn xử lý một cách chậm chạp trước khi khẳng định với chính bản thân mình – loại người mà bạn muốn nhờ gấp giúp dù lượn hoặc hướng dẫn bạn vượt qua một bãi mìn.

Mặt khác, bạn cũng có thể nói Knight of Pentacles không biết liều lĩnh. Anh ta sẽ không bao giờ nhân đôi số tiền của mình trong hai tháng với một đầu tư mạo hiểm hoặc đề xuất một chuyến đi đến Paris mà không cần suy nghĩ. Những hành động táo bạo không có trong “từ điển” của anh ta. Bạn sẽ phải kiếm tra ở Knight of Wands cho điều đó!

Từ khóa của Knight là những cặp từ tích cực và tiêu cực (thận trọng / không biết liều lĩnh). Trong giải bài tarot, bạn phải xem xét cả hai quan điểm này khi giải nghĩa một lá Knight. Liệu anh ta đại diện cho một giải pháp có lợi hay nguy hiểm? Những yếu tố khác trong giải bài (và tính trung thực của chính bạn!) sẽ giúp bạn quyết định.

Pages

lá page of wands tarot

Mối lá Page đều thể hiện một đứa trẻ hạnh phúc cầm biểu tượng của bộ đó. Anh ta thích thú với đồ chơi của mình. Các lá Page truyền cảm hứng cho chúng ta tận hưởng những mối quan tâm của họ cùng với họ. Lá Page of Swords có thể đại diện cho những rung động về khám phá mang tính trí tuệ hoặc những thử thách tinh thần.

Page cũng khuyến khích bạn “Cứ làm đi!” Những đứa trẻ không lưỡng lự khi chúng muốn điều gì đó. Chúng sẽ chỉ vươn tay ra và nắm lấy. Nếu bạn muốn điều mà Page đang đề xuất, đừng e ngại. Hãy bất chấp!

Nếu Page of Cups là lá bài tarot hàng ngày của bạn, và một sinh viên cùng lớp mỉm cười với bạn, hãy nắm lấy cơ hội này để kết bạn với người ấy. Hãy bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện, hoặc gợi ý hẹn cà phê sau buổi học. Lá Page này khuyến khích bạn mang tình yêu chia sẻ với cuộc sống của bạn.

Trong nhiều hệ thống Tarot, các lá bài hội đồng đại diện cho một kiểu người ở một độ tuổi nhất định. Ví dụ, Queen of Swords thường là một người phụ nữ đơn thân. Tuy nhiên, tính cách không bị giới hạn bởi những nhóm nhất định. Cách tiếp cận của King có thể mang tính nam đặc trưng hơn, nhưng kiểu cách của ông ta cũng sẵn có ở phụ nữ. Trẻ em thường nghịch ngợm, nhưng đó không có nghĩa là Page phải luôn đại diện cho một đứa trẻ.

Một lá hội động trong một giải bài cho bạn thấy cách mà một cách tiếp cận cuộc sống đang (hoặc có thể đang) tác động đến hoàn cảnh của bạn. Có một số khả năng:

Đầu tiên, một lá bài hội đồng thể hiện cho bạn rằng một khía cạnh của bạn đang được biểu lộ ra hoặc đang tìm kiếm cách biểu lộ. Nó có thể là một phần mà bạn hãnh diện, hoặc phần bạn muốn chối bỏ. Nó có thể là một phương pháp bạn công nhận, hoặc phủ nhận. Cách bạn nhìn nhận nó phụ thuộc vào câu hỏi của bạn, vào những lá bài khác và hoàn cảnh của bạn.

Giả sử bạn đang cố gắng quyết định liệu có nên tham gia một mối quan hệ đối tác hay không. Nếu bạn rút được lá King of Swords, bạn có thể giải nghĩa anh ta như một cách để hành động trong hoàn cảnh này – để được công bằng và hợp đạo lý, để xem xét mọi thứ một cách cẩn thận và để kết nối những nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang nói dối hoặc giấu giếm điều gì đó, lá bài này yêu cầu bạn nên xem xét lại.

Một lá hội đồng có thể đại diện cho một người khác. Nếu bạn nhìn vào một lá bài và nói với bản thân mình, “Tôi biết  đó là ai!” thì có lẽ nó thực sự đại diện cho người đó. Nó cũng có thể hàm ý một người nào đó mà bạn chưa nhận ra được.

Giả sử bạn đã gặp được một ai đó rất lãng mạn. Bạn dành nhiều giờ cùng nhau và gắn kết ở một mức độ sâu sắc. Trong một giải bài, Knight of Cups có thể đại diện cho một người tình mới như vậy, nhưng, vì anh ta là một Knight, bạn nên xem xét kỹ mối quan hệ này.

Điều gì bạn đang mong đợi để trải nghiệm với người tình của bạn? Bạn có thể tận hưởng sự lãng mạn, nhưng liệu bạn cũng đang tìm kiếm tính đáng tin cậy và cam kết? Knight of Cups là một dấu hiệu cho bạn thấy rằng mối quan hệ này có thể không cân bằng: thừa những chia sẻ thân tình, nhưng lại thiếu những khía cạnh khác.

Cuối cùng, một lá hội đồng có thể phản ánh bầu không khí chung. Đôi khi, một môi trường dường như mang nhân cách của chính nó phù hợp với một loại lá bài hội đồng.

Giả sử bạn đã tham vấn tarot để tìm hiểu về nhóm mà bạn muốn tham gia vào và rút được lá Queen of Pentacles. Bạn đang tự hỏi liệu bạn có thân thiết với những người cùng nhóm trong tương lai. Lá bài này có thể cho bạn biết bầu không khí sẽ có tinh thần phát triển. Người cùng nhóm của bạn sẽ nồng hậu và rộng lượng với một tình huống nhạy cảm.

Mặt khác, bạn có thể gặp ai đó trong nhóm tương tự với Queen of Pentacles, hoặc chính bạn có thể giống cô ấy trong hoàn cảnh này. Bạn sẽ nhận ra cách vận hành của tarot thật tinh tế!

Những lá bài hội đồng có một khía cạnh con người mà những lá bài tarot khác không có, do đó chúng có thể cho bạn những thông điệp rõ ràng về con người của chính bạn và điều bạn muốn. Giải bài để hiểu bản thân bạn và hoàn cảnh để bạn có thể chấp nhận những thông điệp khi chúng đến.

***

Mục Lục

Phần I – Nhập Môn Tarot Căn Bản

Phần II – 22 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Chính

Phần III – 56 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Phụ

Phần IV – Sơ Đồ Trải Bài Tarot

Phần V – Giải Bài Tarot Hàng Ngày

Phần VI – Môi Trường Giải Bài Tarot

Phần VII – Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi Tarot

Phần VIII – Kỹ Năng Xào Bài Tarot

Phần IX – Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

Phần X – Giải Bài Tarot Về Chủ Thể Khác

Phần XI – Giải Bài Mở

Phần XII – Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

Phần XIII – Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Phần XIV – Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

Phần XV – Bốn Lá Ace

Phần XVI – Lá Bài Hội Đồng

Phần XVII – Cặp Đôi Bài Tarot

Phần XVIII – Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

Phần XIX – Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

Phần XX – Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

Phần XIX – Thay Lời Kết

SHARE
Bài trướcBốn Lá Ace Trong Tarot
Bài tiếp theoCặp Đôi Bài Tarot

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video